บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1  กรุงงานเขียนเก่า 2  กรุงงานเขียนเก่า 3  กรุงงานเขียนเก่า 4  กรุงงานเขียนเก่า 5

ธีรนันท์ >>

คู่ควร :

คู่ควร


นิ่งนึกในความเงียบของดวงจิตที่ไหวหวั่นตามกระแสแห่งกาลเวลาที่ผันผ่านพัด..พร้อมกับความเปลี่ยนแปลงทางสังคมซึ่งไม่เคยหยุดนิ่ง
วันเวลาที่เลยผ่านผมไม่เคยที่จะคิดนึกเสียดายเลยจวบจนกระทั่ง..วันวัยได้ผ่านเลขห้าไปแล้วจึงรับรู้ถึงสภาวะหนึ่งที่คนวัยหนุ่มสาวจะไม่มีวันนึกถึงเด็ดขาด..`ความตาย`
มันคุกคามผมมานานมากแล้วแต่มันก็ยังไม่ยอมหยิบยื่นความตายนั้นมาให้ผม
อาจเป็นเพราะมันยังไม่ถึงเวลา หรือ เพราะว่า
มันต้องการให้ผมรับรู้ถึงค่าของเวลาที่ผมเสียไปในวัยหนุ่มโดยไร้สาระ
หากจะเป็นประการหลังนี้ผมรู้ดีว่ามันคู่ควรแล้ว เพราะผมไม่มีกำลังที่จะทำอะไรได้เลย
ทั้งกำลังกาย กำลังความคิด กำลังใจ ผมไม่มีแม้สักอย่างเดียว
ความเงียบของดวงจิตให้ความรู้สึกอยู่สองประการ..เป็นสุขและปวดร้าว
ตอนนี้ผม `ปวดร้าวใจยิ่งนัก`ธีรนันท์ : peop_y@hotmail.com
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 24 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 12 : 29 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook