บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 1  กรุงงานเขียนเก่า 2  กรุงงานเขียนเก่า 3  กรุงงานเขียนเก่า 4  กรุงงานเขียนเก่า 5

กาหลง >>

ก่อนวาเลนไทน์ กับการจะรักใครสักคน :

ก่อนวาเลนไทน์ กับการจะรักใครสักคน


การจะรักใครสักคน หากมัวแต่คิดว่าเขาจะรักเราหรือเปล่า ความรักของเราก็คงไม่ต่างจาก การหวังผลตอบแทนจากคนที่เรารัก จริงอยู่ที่ความรักจะสมหวังก็ต่อเมื่อคนที่เรารัก รักเราตอบ แต่ก็คงไม่ใช่การเสียฟอร์มหากเราจะรักใครสักคนก่อนที่เขาจะมารักเรา และก็ไม่ผิดหากเขาคนที่เรารักจะไม่รักเราเพราะเขาอาจมีคนที่ใช่หรือคนที่เขารักอยู่แล้ว และก็ไม่ผิดอีกนั่นแหละหากเราจะรักคนที่ไม่ได้รักเราไปจนตายเพราะในสายตาของเราเขาอาจเป็นคนเดียวที่ใช่และเป็นคนเดียวที่เรารัก ความรักจะไม่ทำร้ายเราหากเราไม่มีรัก เราจะไม่มีวันเจ็บปวดเพราะความรักถ้าเราไม่คิดจะรัก และเราจะไม่มีใครรักหากเราไม่รู้จักรักใคร เคาจะไม่มีใครให้เราอย่างไม่หวังผลตอบแทนหากเราหวังผลตอบแทนจากใครๆ เช่นกันหากเราอยากได้ผลตอบแทนจากความรักเราจะต้องรู้จักรักเขาก่อนบ้าง บางทีเขาคนนั้นก็อาจจะรักคุณเช่นกัน
โดย : กาหลง : lhanruk@sanook.com
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 14 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 18 : 24 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook