บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> Out of  Control  Syndrome ( 11 )

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่


Out of  Control  Syndrome ( 11 )

Apr.17.2007 2:03:40 pm

ข้าฯต้องบันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมองยาวและหลายตอนหน่อยก็เพื่อท่านที่สนใจจะได้นำไปวิเคราะห์ถึงเรื่องของโรคอารมณ์แปรปรวนที่เกิดขึ้นของคนจำนวนมากเพื่อหาวิธีบำบัดรักษาอาการอันสามารถเกิดขึ้นได้ภายใต้การเหนี่ยวนำ….
      ปัจจุบันตัวยาที่หมอจ่ายยามาให้ข้าฯในการบำบัดก็มี3 ชนิดดังได้กล่าวมาแล้วในตอนที่ผ่านมาคือ
1. Diazepam  ข้าฯ ต้องถือว่ายาคลายเครียดตัวนี้ไม่ต่างจากยาปฎิชีวนะ ในทางโรคเกี่ยวกับสมองเลยก็ว่าได้….
2. Trihexyphenidyl
3. Prephennazine

     แต่ระหว่างรักษาข้าฯได้ใช้ยาที่ข้าฯซื้อมาเอง ก็มี Hydergine( co-dergocrine Mesylate) หรือไม่ก็ Tanakan  และบางทีข้าฯก็ใช้ Deanxit  แทนตัวยา Prephennazine   แทนตัวยาที่หมอจ่ายมาให้เพราะยา Deanxit  ยังไม่ได้บรรจุไว้ในบัญชียาหลักของโรงพยาบาล…แต่ที่ข้าฯใช้ในรอบ 20 วันแรก( นับตั้งแต่ประมาณ 18 ธ.ค.49 มาถึงกลางต้นเดือนมกราคม50)

ปัจจุบันข้าฯได้ลองหยุดการใช้ยาทั้งหมด ตั้งแต่วันที่13 เมษายน 50 คือวันสงกรานต์ คือไม่ใช้ยาเลย
แต่ข้าฯเข้าใจว่าสารที่ตกค้างในร่างกายจะยังมีอยู่ในกระแสเลือดก็จะต้องเป็น48 ชั่วโมงดังนั้นจึงไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นอย่างผิดปกติ  แม้ว่าข้าจะดื่มสุรา มั่ง คือเป็นเบียร์ตราดาวแดง(เฮเนเก็นท์)ไปหลายขวดที่บ้านญาติที่มีการรดน้ำผู้ใหญ่
           ในวันต่อมาข้าฯ จึงลดการใช้ยามาเหลือเพียง2 ตัวคือ Diazepam  และ Trihexyphenidyl
และวันต่อมาก็ใช้อีก2 ชนิด คือ Trihexyphenidyl  และ Prephennazine
            และหลังจากนั้นข้าฯก็จะลดเหลือเพียงยาชนิดเดียวที่ข้าฯทานในก่อนนอนเวลาเดียวสลับกันไปและจนครบก็จะยุติการใช้ยาทั้งหมดอีกครั้งหลังจากข้าฯหยุดใช้มาครั้งแรกได้16วัน
           
            ดังนั้นตอนนี้ข้าฯยังสรุปไม่ได้ว่ามันมีจะอาการอะไรเกิดขึ้นได้บ้างระหว่างหยุดการใช้ยา เพราะสารตกค้างๆต่างๆจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย2-3 วันจึงจะขับถ่ายออกจากร่างกายได้หมด
           
           
( ยังมีต่อ ในเรื่อง OCSs แต่ข้าฯต้องรอให้มันมีการขับถ่ายออกมาจากร่างกายให้หมดก่อนจึงจะค่อยๆสรุปให้พวกท่านที่สนใจอ่าน…ดังนั้นช่วงนี้ข้าอาจบันทึกเรื่องราวนวัตกรรมอื่นๆไปพลางๆก่อน)

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook