บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


บ้านจอมยุทธบล็อก

>> ซุนปิน >> การประยุกต์สร้างเครื่องแปลภาษา

ซุนปิน
จินตนาการเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อจุดประกายไอเดียความคิดใหม่ๆและจินตนาการเพื่อการสร้างนวัตกรรมใหม่

การประยุกต์สร้างเครื่องแปลภาษา

Feb.19.2007 4:36:48 pm

การประยุกต์สร้างเครื่องแปลภาษา

        ขอวกเข้าสู่ภาคการประยุกต์แก้เซ็งหน่อยนะครับ….

        ตามจินตนาการของข้าฯ คิดว่าเราสามารถทำได้โดยเป็นเครื่องอิสระที่พกพาเหมือนโทรศัพท์มือถือและอาจพ่วงเข้าไปในโปรแกรมของโทรศัพท์มือถือได้ ในยุค 3 Gหรือเจนเนอเรชั่นที่3 ของโทรศัพท์รุ่นใหม่
        รูปประโยคคำภาษาไทยเราอาจอ้างอิงจากภาษาที่เป็นสากล เช่นอังกฤษ  ฝรั่งเศส  จีน  รัสเซีย  เยอรมนี หรือญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น..
        การแปลโดยอ้างอิงประโยคจาก3-4ภาษา….เช่นข้าฯ สามารถที่จะสนทนาด้วยเสียงภาษาไทยกับสาวเกาหลีได้ในขณะที่สาวเกาหลีพูดภาษาของเขา  ด้วยเครื่องแปลภาษาที่ตั้งไว้บนโต๊ะ(ตอนนี้นิยายเกาหลีกำลังฮิต กว่าหนังจีน เพราะพระเอกก็หล่อนางเอกก็สวย)
        การผลิตอุปกรณ์สามารถทำได้ 3 รูปแบบคือ แบบพกพา,แบบเป็นส่วนหนึ่งของโทรศัพท์มือถือและแบบให้บริการตามร้านอาหารหรือห้างสรรพสินค้าเช่นร้านกาแฟ…อาจจะชาร์จค่าใช้หรือจะเป็นบริการแถมก็แล้วแต่
        เป็นรูปของการทำซอฟแวร์ขึ้นมาใหม่โดยเทียบเคียงอ้างอิงประโยคจากหลายๆภาษา…
        เวลาจะใช้เราก็เลือกเอาว่า ไทย กับเกาหลี หรือไทยกับญี่ปุ่นก็แล้วแต่…และเราอาจจะมีช่องเสียบหูฟังสองช่อง ของเราเองและผู้อื่นหรืออาจใช้วิธีขยายเสียงผ่านลำโพงเล็กๆในเครื่องก็แล้วแต่
        ทำให้ช่องว่างระหว่างพรมแดนมันแคบลง….
        โปรแกรมยากๆกว่านี้เรายังทำได้….แค่นี้มันไม่เกินความสามารถโปรแกรมเมอร์คนไทยหรอกครับ…

  
ซุนปิน : leehonglong@hotmail.com
ข้าฯเองมิใช่นักฟิสิกส์….เป็นเพียงนักโรแมนติกฟิสิกส์ที่จินตนาการไปตามอัตตาของตน…

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook