บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


บ้านจอมยุทธบล็อก

กระท่อมริมธาร
ที่พักพิงของผู้แรมทาง


ฉันขบถ…ฉันจึงมีชีวิตอยู่
         คุณธรรมน้ำมิตรจากการคบหาสหายผู้รู้ใจ มิจำเป็นต้องรู้จักกันลึกซึ้ง
         แลเกิดจากความพอใจเป็นสำคัญต่างหาก
         เอาไว้ถูกใจอยากสังสรรเมื่อใด จึ่งพบเจอเถิด…สหาย!
                 
รับบริจาคเครื่องเรียน,เครื่องกีฬาไม่อั้น ติดต่อ…08-7716-1047
……………………………
รับบริจาคน้ำเกลือเพื่อชาวบ้านในเขตทุ่งใหญ่ ต้องการรายละเอียดติดต่อ….08-716-1047
…………………………..

ผิดด้วยหรือที่ภูเขาดันมาตั้งอยู่หน้าบ้านของฉัน

Jan.02.2009 1:30:05 pm

         ตั้งแต่เกิดมา จำความได้ ก็รู้สึกว่าภูเขาคู่กรณีเจ้ากรรมมันก็ตั้งอยู่หน้าบ้านฉันแล้ว ทำยังงัยก็ไม่สามารถย้ายมันได้ มันเลยส่งผลให้ตระกูลของฉันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันถูกตราหน้าว่าเป็นคนหลังเขา บางคนก็เรียกคนไกลปืนเที่ยงบ้าง บางทีก็เรียกพวกบ้านนอกก็มี ฉันไม่รู้หรอกว่ามันสำคัญยังงัยถึงต้องแบ่งพวกกันด้วย ทั้งๆที่ก็กินข้าวเหมือนกันไม่ได้กินหญ้าสักหน่อย พวกคุณรู้เปล่าเวลาฉันดูข่าวในแต่ละวันฉันจะรู้สึกรันทดมาก พวกคุณที่คุยนักคุยหนาว่าเป็นผู้เจริญกลับทำอะไรที่ฉันคาดไม่ถึงว่ามนุษย์ด้วยกันจะสามารถทำกันได้ลงคอ เฮ้อ!..บางทีฉันคิดว่าพวกคุณอาจเครียดเกินไป จำเป็นต้องพักบ้างหาเวลามาเรียนรู้แลกเปลี่ยนกับคนหลังเขาอย่างฉันบ้าง ฉันคิดว่าคุณจะต้องดีขึ้นแน่ๆ…ฉันเชื่ออย่างนั้นจริงๆ.

นาฏยา :: lopkelang@hotmail.com

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook