บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

      "บ้านจอมยุทธมินิไดอารี่"  อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง


มินิไดอารี่

      ใครสักคน อาจได้แง่คิดและมุมมอง จากการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต ความคิดคำนึงและจินตนาการ ผ่านงานเขียนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่คุณเป็น คุณได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้สื่อสารกับผู้คน ได้ให้ ได้สร้างสรรค์ บ้านจอมยุทธได้ไม่เสียแรงเปล่า

น้ำแข็งสีเลือด

น้ำแข็งสีเลือด

ก้อนน้ำแข็งสีเลือด

สวัสดีครับ หลายๆคนอ่านชื่อเรื่องแล้วคงนึกถึงเรื่องสยองขวัญอะไรสักเรื่องนึงแน่ๆเลยใช่รึป่าว

จริงๆแล้วที่มาก็คำนี้คือ IcyBlood ก็ไม่รู้มาได้ยังไง หรือคิดออกมาตอนไหนเหมือนกัน

ก็มีคนแปลความหมายไปหลายอย่างเลย บ้างก็ว่า เป็นคนเลือดเย็นเหรอ หรือไม่ก็เลือดเป็นน้ำแข็งบ้าง

แต่สำหรับตัวเองนั้น ขอใช้คำว่า "ก้อนน้ำแข็งสีเลือด" ล่ะกัน

ทำไมนะเหรอ ก็เพราะว่า เราทุกคนที่เป็นมนุษย์ย่อมที่จะมีเลือดไหลเวียนอยู่ในร่างกายทั้งสิ้น หรือท่านจะเถียงว่าไม่ใช่

และอีกหนึ่งสิ่งก็คือการมีสัณชาตญาณแห่งความอำมหิตซ่อนอยู่ในตัวด้วยกันทั้งนั้น บางครั้งเราก็ชอบที่จะเห็นคนอื่นเจ็บตัว หรือไม่ก็ชอบจินตนาการถึงการทำร้ายผู้อื่น

ไม่ใช่ว่าผมเป็นคนโรคจิตอะไรหรอกนะครับ เพียงแต่คิดว่า ก้อนน้ำแข็งที่สวยใส ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ในบางครั้งก็อาจถูกย้อมไปด้วยเลือดแห่งกิเลส ตัณหาบ้างก็ได้

ผมเชื่อว่าคนทุกคนย่อมมีความเลือดเย็นอยู่ในตัวเสมือนกันกับก้อนน้ำแข็งที่ถูกย้อมไปด้วยเลือด แต่มันก็อยู่ที่การยับยั้งชั่งใจก็เราต่างหากที่จะควบคุมเราไม่ให้ทำอะไรลงไป

คนที่ไม่อาจหยุดตัวเองได้ ก็เหมือนกับน้ำแข็งที่แตกเป็นคมคอยที่จะทำร้ายทิ่มแทงผู้อื่นให้เจ็บช้ำร่ำไป

หากเราควบคุมตัวเองได้ ก็จะเป็นเหมือนก้อนน้ำแข็งที่ค่อยๆละลายให้ความเย็นชื่นใจกับผู้อื่นสุดท้ายแล้วทุกท่าน จะเลือกเป็นก้อนน้ำแข็งสีเลือดก้อนไหน ก็ต้องอยู่ที่ตัวท่านเองนะ

เขียนเมื่อ 02-10-2008 | 03:35:40 | ไดอารี่ที่ : 1

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook