บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

      "บ้านจอมยุทธมินิไดอารี่"  อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง


มินิไดอารี่

      ใครสักคน อาจได้แง่คิดและมุมมอง จากการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต ความคิดคำนึงและจินตนาการ ผ่านงานเขียนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่คุณเป็น คุณได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้สื่อสารกับผู้คน ได้ให้ ได้สร้างสรรค์ บ้านจอมยุทธได้ไม่เสียแรงเปล่า

ก.ไก่อู >> สิ่งเล็กน้อยที่เราไม่อาจมองข้าม

ก.ไก่อู

1 | 2 | 3 | 4

สิ่งเล็กน้อยที่เราไม่อาจมองข้าม

แลงนี้กิ๋นข้าวแล้วกะหา
แลงนี้กิ๋นข้าวแล้วกะหา.....................คำถามที่คุ้นเคยแต่ก็ยังอยากฟังอยู่เสมอ....นานเท่าไหร่แล้วหละที่คำๆนี้ได้หายไป เป็นคำถามที่ตอนนี้เราอยากตอบมากที่สุด...เมื่อคิดกับไปเกี่ยวกับคำถามนี้...ไม่ใช้สิคนที่ตั้งคำถามนี้มี่ไม่รู้จักเบื่อหน่าย...ตอนนี้คำถามนั้นเราอยากถามยอนกลับไปจัง...เรารู้สึกเบื่อหน่าไม่อยากตอบกับคำถามที่ซ้ำซากจำเจถามอารายกันนักกันหนาถามอยู่ได้ทุกวีทุกวันก็รู้อยู่นี้หน่าว่าคำตอบจะเป็นเช่นไร น่า..........................เบื่อ...แต่แล้วความคิดเหล่านั้นกัฐหายไป...เมื่อคำถามนั้นเราไม่ได้ยินจากมานานแสนนานนั้นเป็นเวลาเท่าไหร่แล้วนี้...วันนั้นที่ทำให้คิดถึงเพราะผู้คนรอบข้างทำให้รู้สึก เป็นคนโง่แค่ไหนที่คิดเรื่องดีๆแบบนี้ไม่เป็นปล่อยให้สิ่งเหล่านั้นล่วงเลยไป ผ่านไป เหมือนลายลมที่พัดดอกหญ้าลอยไป ลอยไป ไกลออกไป ไกลออกไป ... ไปเติบโตเบิ่งบานเป็นดอกหญ้าที่สวยต้นใหม่ ...
สายลมพัดผ่านดอกหญ้าเล็กๆลอยไปไกลเสียเหลือเกิน เกินกว่าที่ดอกหญ้าแก่ๆต้นหนึ่งที่กำลังเหี่ยวเฉากลายเป็นเพียงปุ๋ยดิน...ถ้าวันนั้นสายลมเจ้าไม่พัดพาเอาดอกหญ้าลอยไป...ต้นหญ้าแก่ๆตนนี้คงมีความหมาย ไม่มาก็น้อย ได้มองดูเจ้าเติบใหญ่ มีประโยชน์ให้แก่เจ้าตอไป...กับคำถามนี้ “แลงนี้กิ๋นข้าวแล้วกะหา”...วันนี้เราก็คงมองไม่เห็นดอกหญ้าที่สายลมเจ้าพัดพาไป...เรามองแค่เห็นเพื่อนๆรอบๆข้างที่กาลเวลาและธรรมชาติไม่อาจทำให้พัดพรากจากกันไปยังคงมีความหมายซึ่งกันและกัน
อย่าคิดได้เมื่อสิ่งเหล่านั้นจากไป...จงใส่ใจกับสิ่งที่เรียบง่ายที่สุดให้เป็นสิ่งสำคัญที่สุด...บางครั้งเรื่องราวของต้นหญ้าแก่ๆต้นนี้ .. อาจมีประโยชน์ให้กับผู้คนก.ไก่(อู)

เขียนเมื่อ 23-10-2008 | 11:25:52 | ไดอารี่ที่ : 2

 

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook