บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

      "บ้านจอมยุทธมินิไดอารี่"  อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง


มินิไดอารี่

      ใครสักคน อาจได้แง่คิดและมุมมอง จากการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต ความคิดคำนึงและจินตนาการ ผ่านงานเขียนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่คุณเป็น คุณได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้สื่อสารกับผู้คน ได้ให้ ได้สร้างสรรค์ บ้านจอมยุทธได้ไม่เสียแรงเปล่า

อาอุ่น

อาอุ่น

..ไดอารี่หน้าแรก..

..ไม่รู้จะเป็นไปได้ไหม กับไดอารี่ที่เป็นเรื่องเป็นราวครั้งแรกของชีวิต ที่จริงชอบเขียนและชอบสะสมไดอารี่มาตั้งแต่เด็ก แต่เชื่อมะ เขียนไปสองสามหน้า นอกนั้นว่างเปล่า แถมเมื่อเวลาผ่านไป กลับมาอ่าน ยังต้องฉีกทิ้งส่วนที่เขียนไปอีก ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ไออารี่ที่ผ่านๆมาจึงมีแต่ไดอารี่พิการๆทั้งนั้น ..ฮ่าๆๆๆ น่าสงสาร..

..คราวนี่เป็นไดอารี่ที่ฉีกไม่ได้แล้ว..หวังว่าคงไม่พิการเหมือนที่ผ่านๆมาอีก..

อาอุ่น.

เขียนเมื่อ 12-07-2009 | 09:02:21 | ไดอารี่ที่ : 1

สงสัย..

มะวันก่อนได้รู้มาจากเพื่อนว่า ..ถูกแฮคเอ็ม..โดยบุคคลที่ไม่คาดฝัน..เราฟังแล้วไม่อยากจะเชื่อ ..แต่คงไม่ใชเรื่องใหญ่เพราะเรานั้นหรือจะมีความลับกับใคร หรือก็ไม่เห็นว่าแฮคแล้วจะได้อะไรกับเรา เพียงแต่รู้สึกว่า ..เรื่องส่วนตัวของเราก็อยากจะเป็นส่วนตัวเท่านั้น..ที่สำคัญ ..โอวว ช่วงหลังๆ..ที่เอ็มเราหลุดบ่อยๆ ..แล้วก็ออนขึ้นมาเองอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน..นั่นมันหมายถึง..เราก็ด้วยใช่ไหม..ฮ่าๆๆๆ..

ทำไปได้นะ..คนเรา..

เขียนเมื่อ 18-07-2009 | 06:26:27 | ไดอารี่ที่ : 2

รู้สึกแปลกๆ..

ทำไมมนุษย์ช่างอ่อนไหว เป็นกันทุกคนหรือเปล่า ใจเราเป็นนาย กายเป็นทาสใช่ไหม คนบางคนก็คงใช่ แต่ก็คงไม่กับทุกคนเสมอไป เฉกเช่นกับความถูกต้องบางทีก็ไม่ถูกใจ แล้วใครล่ะเป็นคนมาวัดว่าอะไรถูกต้องสำหรับใคร และใช้อะไรวัดเป็นมาตรฐาน สรุปทุกอย่างมันก็อยู่ที่ใจนั่นเอง ใจเราเท่านั้นที่จะนำพากายเรา
ฉะนั้นอยากมีความสุขก็คิดให้สุขเข้าไว้ อันนี้ก็คยได้ยิน แต่ในเมื่อมันไม่ถูกต้อง หากทำไปแล้วใจเราจะมีความสุขไหม.. มันไม่ถูกใจ แต่มันถูกต้อง..

ไม่บ่อยนักที่ฉันจะยอมปล่อยใจไปกับอะไรๆรอบข้างที่เข้ามา แต่ก็มีบ้างล่ะที่เข้ามาแล้วจากไป เหลือไว้แต่เพียงความทรงจำ ซึ่งจะเลือนลางไป หรือไม่ ขึ้นอยู่กับอะไร อันนี้ก็ไม่ทราบได้ เช่นในตอนนี้ ที่ใครบางคนได้ผ่านเข้ามา แล้วทิ้งความรู้สึกแปลกๆไว้เป็นเพื่อนเราแทน

มันก็แปลกนะ..เหงาแปลกๆ.. ก็คงมีบ้างล่ะน่า ก็คนเคยคุยกันถูกคอออกอย่างนั้น มันก็ต้องรู้สึกแปลกๆบ้างเป็นธรรมดา ยามเมื่อห่างร้างกันไป..เฝ้าบอกตัวเองอย่างนั้น..

แด่เพื่อนคนหนึ่งซึ่งทำเรารู้สึกเหงาแปลกๆ..

เขียนเมื่อ 27-07-2009 | 11:27:12 | ไดอารี่ที่ : 3
 

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook