บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

      "บ้านจอมยุทธมินิไดอารี่"  อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง


มินิไดอารี่

      ใครสักคน อาจได้แง่คิดและมุมมอง จากการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต ความคิดคำนึงและจินตนาการ ผ่านงานเขียนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่คุณเป็น คุณได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้สื่อสารกับผู้คน ได้ให้ ได้สร้างสรรค์ บ้านจอมยุทธได้ไม่เสียแรงเปล่า

นักโทษชั้นดี

นักโทษชั้นดี

ธรรมชาติ ไม่มีกาลเวลา

รูปนี้ถ่ายตอนไปเที่ยวเขาใหญ่เมื่อ วันที่12 พฤษภา 51.

ฉันชอบ ธรรมชาติ โดยเฉพาะ ป่าเขา ชอบมากกก แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไป มีความฝันอยากจะปลูกบ้านอยู่บนเขามีวิวสวยๆบ้านน่ารักอบอุ่น ตื่นมาในยามเช้าอากาศสดชื่น ดื่มเครื่องดื่มร้อนๆที่ไม่ใช่กาแฟ มีความสุขกับธรรมชาติ


ฉันต้องการ เป็นคนที่ใช้ภาษาอังกฤษ ให้ได้ดีทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน อยากไปศึกษาต่อต่างประเทศ แต่อันที่จริง อยากใช้ภาษาอังกฤษเพื่อช่วยให้ฉันติดต่อกับโลกกว้าง และเปิดให้ฉันพบกับดินแดนใหม่ๆ ทั้ง วรรณกรรม ภาพยนตร์ วัฒนธรรม เศรษฐกิจ


ฉันเป็นคนมีเพื่อนน้อย แต่ฉันพูดได้เต็มปากว่า ฉันมีเพื่อนที่สนิท จริงใจ รู้ใจ เรียกว่า ซี้กันจริงๆ เพราะฉันให้ความสำคัญกับคำว่า "เพื่อน" มาก และเป็นเรื่อง "ที่สุด" อย่างนึงในชีวิต ไว้วันหลังฉันจะเล่าว่า ชีวิตฉันมี "เรื่องที่สุด" อะไรบ้าง


ฉันทำเรื่องผิดพลาด หลายอย่างในชีวิต และเสียใจเป็นทุข อยู่เสมอ แต่ตอนนี้ ค้นพบแล้ว ว่า ตัวฉันเองเท่านั้นที่จะกำหนด
อนาคต อดีต และปัจจุบัน ของตัวเองหากมีคนถามฉัน ว่าทำไม ฉันถึงดูเป็นคนเลื่อนลอย ไร้แก่นสาร ฉันจะไม่โกรธ หรือน้อยใจตัวเองอีกต่อไป จะไม่โต้ตอบด้วยท่าทีที่แข็งกร่าวหรือ พูดอะไรที่ทำให้ตัวเองเหมือนคนขี้แพ้ แต่จะตอบเขาด้วยรอยยิ้ม เพราะว่า หากเค้าได้ตัดสินฉันไปแล้วก็ไม่มีอะไรที่ฉันจะแก้ตัวได้อีก เหลือเพียงแต่การกระทำและกาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูตรก็เพียงพอ

เขียนเมื่อ 13-10-2008 | 03:02:19 | ไดอารี่ที่ : 1

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook