บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

      "บ้านจอมยุทธมินิไดอารี่"  อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง


มินิไดอารี่

      ใครสักคน อาจได้แง่คิดและมุมมอง จากการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต ความคิดคำนึงและจินตนาการ ผ่านงานเขียนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่คุณเป็น คุณได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้สื่อสารกับผู้คน ได้ให้ ได้สร้างสรรค์ บ้านจอมยุทธได้ไม่เสียแรงเปล่า

เทพอาถรรพณ์

เทพอาถรรพณ์

 1 | 2 | 3 | 4

..จุดตัด..ณ..เส้นขอบฟ้า..

..ทั่วทั้งแผ่นดินนี้คาดว่าน้อยคนที่นึกเชื่อมโยง ทะเลทรายกับมหาสมุทรเข้าด้วยกัน มหาสมุทรมีชีวิต กว้างไพศาล และสวยงาม เต็มไปด้วยพลังแห่งการเคลื่อนไหว บันดาลให้จิตใจผู้คนเปิดกว้าง เลือดลมระอุพลุ่งพล่าน มีบุคลจำนวนมากรักมหาสมุทร เช่นเดียวกับที่มีความรักต่อชีวิต.
..ทะเลทรายเล่า?..
ไม่มีผู้ใดชมชอบทะเลทรายผู้ที่เคยไปยังทะเลทรายไม่มีผู้ใดคิดไปเป็นครั้งที่สองอีก แต่หากคนผู้หนึ่งสามารถเข้าใจมหาสมุทรกับทะเลทรายอย่างถ่องแท้ จะพบว่าสถานที่ซึ่งดูไปแตกต่างอย่างสิ้นเชิงทั้งสองแห่งนี้ แท้ที่จริงมีส่วนที่คล้ายเหมือนกันอย่างมากหลาย
..พวกมันไร้น้ำใจดุจเดียวกันทำให้ผู้คนรู้สึกถึงความเล็กกระจ้อยร่อยและต่ำต้อยของชีวิตดุจเดียวกัน เต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลงที่มนุษยชาติไม่อาจทนทานรับได้ดุจเดียวกัน ภายใต้การเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ ชีวิตของมนุษยชาติเปลี่ยนเป็นเปราะบางราวกับเปลือกไข่ที่อยู่ใต้ค้อนเหล็กก็ปาน
..ในบางด้านแล้วมหาสมุทรถึงกับยังเกรี้ยวกราดกว่าอำมหิตกว่าทะเลทราย มิหนำซ้ำยังแฝงการเย้ยหยันที่ไร้น้ำใจต่อมนุษยชาติประการหนึ่ง น้ำทะเลแม้เขียวครามน่ารัก แต่ผู้ที่กระหายตายกลางทะเลอาจยังมีมากกว่าคนที่กระหายน้ำตายกลางทะเลทราย
..หากคนผู้หนึ่งขาดแคลนน้ำที่ใช้ดื่ม ไม่ว่าอยู่กลางทะเลมรายหรือมหาสมุทรล้วนมีเพียงเรื่องหนึ่งให้กระทำ ..นั่นคือรอ..รอความตาย..

เขียนเมื่อ 17-03-2009 | 02:13:36 | ไดอารี่ที่ : 1

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook