บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

      "บ้านจอมยุทธมินิไดอารี่"  อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง


มินิไดอารี่

      ใครสักคน อาจได้แง่คิดและมุมมอง จากการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต ความคิดคำนึงและจินตนาการ ผ่านงานเขียนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่คุณเป็น คุณได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้สื่อสารกับผู้คน ได้ให้ ได้สร้างสรรค์ บ้านจอมยุทธได้ไม่เสียแรงเปล่า

สารจากต้นข้าว

สารจากต้นข้าว

กับ วันหนึ่ง......... ONE 1 ........

ความสุข กับความทุกข์ เราวัดกันไหมน้า ว่าวันนึงเจอกับความรู้สึกอะไรมากกว่ากัน...

นาทีแรกของการทำงานช่างยาวนานนักกว่าจะได้ทานอาหารมื้อกลางวัน จำได้ว่า เมื่อหลายปีก่อนไม่ได้คิดแบบนี้

หลายปีก่อน เป็นเริ่มงานที่มีเสน่ห์ น่าค้นห้าในหน้าที่การงานของตนเอง คิดทุก ๆ วินาทีว่า " วันนี้จะทำอะไรดี ทำอย่างโน้นดีกว่า ทำอย่างนี้ดีกว่า แอะอย่างนั้นไม่ดีเลย แอะอย่างนี้ไม่ดีเลย ทำใหม่ดีกว่า " วันหนึ่ง ๆ ผ่านไป แต่ละวัน ไม่ได้พาแค่พระอาทิตย์ขึ้นและพาพระอาทิตย์ตก ย้ายดาวเดือน มากราดเกลื่อนเต็มฟ้าหรอกนะ แต่กลับสร้างเรื่องสั้นเรื่องใหม่ที่มีทั้งจดจำได้และจดจำไม่ได้ให้กับชีวิตในแต่ละวันด้วยหน้าความจำของเราเสมอ

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งซึ่งหลายต่อหลายอย่างเปลี่ยนไป แต่ที่ไม่เปลี่ยนไปเลยก็คือ วันนี้ ฉันยังยืนอยู่ตรงนี้ นั่งอยู่ตรงนี้ และก็คิดอยู่ตรงนี้ และที่สำคัญเขขียนอยู่ตรงนี้เช่นกันวันเวลา พาส่วนหนึ่ง มาชิดใกล้
วันเวลา พาใจให้เปลี่ยนผัน
วันเวลา พาสุขชื่น คืนผูกพันธ์
วันเวลา พาสิ่งนั้น พลันเปลี่ยนแปลง

ให้ส่วนหนึ่ง ลดส่วนหนึ่ง ไร้จุดยึด
มองอย่างโค ถูกตรึงหยุด ไร้จุดหมาย
วันหนึ่งหมด ลมหายใจ สิ้นชีวาย
หาจุดหมาย ไม่เจอ โอ้อนิจัง............ (ไม่มีไรแน่นอน)

เขียนเมื่อ 16-07-2009 | 10:53:04 | ไดอารี่ที่ : 1
 

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook