บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

      "บ้านจอมยุทธมินิไดอารี่"  อีกหนึ่งรูปแบบของการให้บริการ ที่สอดคล้องกับแนวทาง และวัตถุประสงค์เดิมของบ้านจอมยุทธ คือส่งเสริมการอ่าน และการเขียน แด่เหล่าบรรดานักเขียนที่ต้องการรวมรวบผลงานไว้ในมุมส่วนตัว ในแบบฉบับของตัวเอง


มินิไดอารี่

      ใครสักคน อาจได้แง่คิดและมุมมอง จากการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต ความคิดคำนึงและจินตนาการ ผ่านงานเขียนในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่คุณเป็น คุณได้อิสระ ได้ปลดปล่อย ได้สื่อสารกับผู้คน ได้ให้ ได้สร้างสรรค์ บ้านจอมยุทธได้ไม่เสียแรงเปล่า

สายลมห่มรัก >> คือ รอยยิ้มของหัวใจ

สายลมห่มรัก

1 | 2 | 3 | 4

คือ รอยยิ้มของหัวใจ

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามหากเราก็ต้องรู้จักที่จะรักให้เป็นด้วย ความเข้าใจ เชื่อใจ และให้อภัยซึ่งกันและกันนั้นเป็นปัจจัยสำคัญของความรักหากขาดสิ่งเหล่านี้ไปมันก็เท่ากับเร่งจุดจบของความรักให้มาถึงตอนจบเร็วขึ้น และเมื่อรู้จักที่จะรักแล้วเราก็ควรรู้จักที่จะรักษาความรักนั้นเอาไว้ด้วย ดูแลเอาใจใส่ ห่วงใยความรู้สึกของกันและกันอยู่เสมอเพื่อเป็นการประคับประคองให้ความรักก้าวเดินต่อไปอย่างไม่มีวันสิ้นสุดหรือจนกว่าวันใดวันหนึ่งที่ความรักที่มีให้กับใครคนนั้นหมดลง
คนเราต่างก็แสดงความรักออกมาไม่เหมือนกัน บางคนชอบเน้นที่การกระทำมากกว่าคำพูด แต่บางคนชอบเน้นในเรื่องของคำพูดมากกว่าการกระทำ แต่ทั้งการกระทำและคำพูดนั้นก็ล้วนแต่เป็นสิ่งสำคัญที่บ่งบอกให้รู้ว่าเรามีความรัก มีความเอาใจใส่ห่วงใยให้กันมากเพียงใด อย่างไรก็ตามควรเน้นทั้งสองอย่างให้เท่าเทียมกัน อย่าเน้นในเรื่องของคำพูดจนลดการกระทำลงไป หรือเน้นการกระทำมากจนลืมนึกถึงคำพูดเพราะถึงอย่างไรคำพูดก็เป็นตัวสร้างความรู้สึกดีๆเหมือนกัน
เมื่อใดที่มีใครคนหนึ่งมาเติมเต็มหัวใจของเราด้วยความรัก มาทำให้หัวใจเราอบอุ่น เบิกบาน ชุ่มช่ำเหมือนกับสายฝนแล้วละก็ เมื่อนั้นรอยยิ้มก็จะเกิดขึ้นในใจเรา…รอยยิ้มของหัวใจ
และถ้าเราผ่านพ้นอุปสรรคของความรักมาได้ เมื่อนั้นเราจะพบรอยยิ้มของหัวใจเช่นกัน

เขียนเมื่อ 09-07-2009 | 22:12:02 | ไดอารี่ที่ : 4

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้ : อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook