บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ตีหัวเข้าบ้าน
ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

ธันวาคม 2548

         "ถ้าไม่มี คอรัปชั่น ถนนจะปูด้วยทองคำก็ยังได้..." สำเหนียกแห่งสำนักตรวจเงินแผ่นดิน แผดคำรามสู่ผาหิน ณ ประเทศที่มี ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม และเอื้อแก่การโกงกิน เอารัดเอาเปรียบ อย่างเสรี....
          บนถนนสายขี้เรื้อน อุดมไปด้วยเห็บหมัดจากการรุกรานทางเศรษฐกิจ และการกดขี่ทางภาษา บาดแผลจากความคิดที่แตกแยกเรื้อรัง การโดดเดี่ยวพลเมืองไว้กับภาวะหนี้ล้นพ้นตัว และความฝันที่เชื่อว่าจะเป็นจริง
การล้มละลายทางสังคม และมหกรรมปล้นชาติเฉือนแผ่นดิน
            งานเลี้ยงไม่เคยเลิกรา บนหอคอยงาช้าง ข้าทาสบริวารเสพสุขไม่เคยหมดสิ้น ไม่ว่ากบจะเลือกนายชนิดใด มันต่างกันที่ว่าจะกินทิ้งกินขว้าง หรือเลียกันจนเกลี้ยงกะลา แล้วขี้ให้หมากิน...
             และตราบใดที่ประชาชนมิได้ร่างรัฐธรรมนูญเองกับมือ "ประชาชน ยิ่งใหญ่ในแผ่นดิน..." กำปั้นและเสียงกู่ก้อง จะยังคงเป็นได้แค่เพียงเสียงสะท้อน จากเรื่องเล่าเมื่อเช้านี้...

โดย :: จอมยุทธ
ธันวาคม 2548

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook