บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ตีหัวเข้าบ้าน
ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

กุมภาพันธ์ 2549

ประชาธิปไตยแบบไหน
         แบบที่นักปฏิกิริยาชน ยกพวกปล้นถนน กางเต๊นท์ร้องรำทำเพลง ทอล์คโชว์โห่ฮาป่า เสวยสุขอยู่บนความเดือดร้อนของผู้อื่น ใช่หรือไม่ หมาหมู่เห็นๆ... ถ้าการละเมิดสิทธิในการใช้ถนนเยี่ยงนี้เรียกว่าประชาธิปไตย ข้าจะขอเป็นกบถ และจะล้มล้างระบบการปกครองนี้เสียให้สิ้นซาก ด้วยสองมือที่ว่างเปล่า และเท้ามหาประลัย(ขวาตาย ซ้ายไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด) ใครไม่เกี่ยวก็ถอยไป...
          ประชาธิปไตย ใช่สิทธิและเสรีภาพและความเสมอภาคหรือไม่ ใช่สิทธิและเสรีภาพที่จะต้องไม่ละเมิดสิทธิและเสรีภาพของผู้อื่น และไม่ว่าจะโดยทางใดด้วย ใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ใช่ ถ้าไม่ใช่ก็มาฟาดปากกัน....

           รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่แค่เพียงกำหนดสิทธิและหน้าที่ หรือแค่ให้เสรีภาพเปล่าเปลือยแก่บุคคลเท่านั้น ยังให้ความคุ้มครองที่ใครจะล่วงละเมิดมิได้อีกด้วย ใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ใช่ ถ้าไม่ใช่ก็ฉีกมันทิ้งไป แล้วร่างมาใหม่ เลือดไม่ต้อง...ไปหาเอาข้างหน้า
           บ้านเมืองใคร ใครก็รัก จะมีชาติกำเนิดมาจากคนเดือนตุลามหาวิปโยค หรือคนเดือนพฤษภาทมิฬ จะมีบรรดาศักดิ์เป็นชั้นหลวงตา หรือมหาเปรียญ จะสูงส่งหรือแค่สามัญชน ประเทศชาติก็มิได้มีไว้ให้ไอ้ใครหน้าไหน ไว้กกกอดเพียงผู้เดียว....
          เชื่อสนธิ...ก็ออกลูกเป็นสนธิ...

โดย :: จอมยุทธ
กุมภาพันธ์ 2549

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook