บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ตีหัวเข้าบ้าน
ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

มกราคม 2549

หนึ่งปี่ผ่านไป ได้อะไรกันบ้าง เวลาที่ว่าใช้กันไม่รู้จักหมด ก็ลดน้อยลงทุกที สุข เศร้า สมหวัง ล้มลุกคลุกคลาน ก็ต้องดิ้นรนไขว่คว้ากันต่อไป ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่ดี ชีวิต....
           เรื่องที่เหลือเชื่อ สิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นได้บนโลกนี้ มันก็ได้เกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่ไม่คาดคิด ไม่ควรจะเป็นมันก็เป็นของมันไปแล้ว ธรรมชาติเริ่มเอาคืนหนักข้อขึ้น หายนะของผู้บุกรุก ก็แค่เวรกรรมที่ต้องชดใช้ มิได้สลับซับซ้อนหรือต้องแก้สมการ
หาความชอบธรรมให้ยุ่งยาก
           หนึ่งปีสึนามิ ไม่มีสิ่งใดให้ใคร่ควรคิดคำนึง นอกจากจะเจียมเนื้อเจียมตัวให้มากขึ้น รู้เขารู้เรา และล่าถอย...
           บิดาแห่งความผิดพลาด ได้เคยกล่าวเอาไว้เมื่อโกฐปีก่อนว่า "ผ่านเรื่องเลวร้ายไปได้ ก็ไม่มีความหมายอันใด ถ้าไม่สำนึก..." คาดหวังให้น้อยลงหน่อย สิ่งดีๆอาจเกิดขึ้น และอาจจะดีกว่าที่คิดเอาไว้อย่างคาดไม่ถึง โอบกอดมันและมีความสุขอยู่กับมัน ก่อนเวลาจะพรากทุกสิ่งไปจากเรา
           ช่วงชีวิตหนึ่งแสนสั้นนัก ถ้าไม่ไขว่คว้าเราก็จะไม่ได้อะไรเลย ความปรารถนาไม่ได้ร่วงหล่นลงมาได้เองจากฟากฟ้า ไม่มีงี่เง่าที่ไหนจะมาฝังไหทองคำไว้ให้ใครบังเอิญเดินเหยียบ นอกจากจะต้องไปถือกะลาขอทานเอาเอง...

โดย :: จอมยุทธ
มกราคม 2549

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook