บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ตีหัวเข้าบ้าน
ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

มิถุนายน 2548

             ตราบใดที่ยังฆ่ากันเหมือนใครเคยไปฆ่าพ่อฆ่าแม่ใคร
เรียกผมว่าไอ้เศษสวะ ถ้าเขียนหรือแสดงความคิดเห็น นำเสนอมุมมองหรือเรียกร้องหาสันติภาพ อะไรก็ตามเกี่ยวกับปัญหา 3 จังหวัดทางภาคใต้ตอนล่างอย่างที่แล้วมา ต่อไปจะไม่ใช่ธุระกงการ จะทำเป็นหูหนวกตาบอด เหมือนว่าไม่ได้เกิดอะไรขึ้น ไม่เคยมีคณะกรรมการสมานฉันท์
ไม่มีใครบาดเจ็บล้มตาย
          แต่เรื่องพระเรื่องเจ้าที่ชอบอวดอุตริ เบี่ยงเบนคำสอน หรือปลุกเสกวัตถุอัปมงคล สอดแทรกในกิจที่มิใช่ของสงฆ์ อะไรเทือกนี้ ต้องขอสงวนไว้ก่อน ผมไม่ลงนรกแล้วใครจะลง ขนาดมรณะภาพไปแล้วยังให้หวยได้
          ช่วงนี้เริ่มสับสนกับการเมืองในระบบประชาธิปไตย ตกลงจะเอายังไงกัน ก็เคยเรียกร้องกันนักมิใช่หรือ ถึงขนาดยอมเสียเลือดเสียเนื้อ รัฐธรรมนูญก็แก้ไปแล้ว พอไม่เอื้อประโยชน์ก็อ้างโน่นอ้างนี่ จะแก้อีก... แก้ไปแก้มาระวังจะแปลงร่างเป็นลายแทงโจรสลัด...
           ขอความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินหน่อยเถอะ ท่านผู้มีอำนาจ ของความเป็นชาตินิยมกันหน่อยผู้คน ถ้าจะรอดมันก็ต้องรอดด้วยกันทั้งหมดนี่แหละ พวกทุนนิยมมันไม่อยู่ตักส้วมให้หรอกเวลาส้วมเต็ม เอาหัวแม่เท้าตรองดู..

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
มิถุนายน 2548

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook