บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ตีหัวเข้าบ้าน
ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

พฤษภาคม 2548

             สัตว์นักล่ามันจะฆ่าก็ต่อเมื่อมันหิว หรือไม่ก็เพื่อป้องกันตัวเท่านั้น สวรรค์อยู่บนดิน มันไม่มีจริงหรอกไอ้โลกหน้าหรือดินแดนหลังความตายของเทพเจ้าบ้าบออะไรนั่น ตาสว่างกันเสียที ชีวิตชาติหนึ่งมันก็แสนจะสั้นอยู่แล้ว เห็นแก่โลก...ท่านผู้เจริญ
        ทุกศาสดาก็พร่ำสอนแต่ความดี ไม่เบียดเบียนกัน พึ่งพาอาศัยกัน โดยผ่านทางกระบวนการขบเคี้ยวทางจิตวิญญาณและนิเวศน์วิทยาทางสังคม ไม่มีดินแดนใดที่เหมาะสมแก่การดำรงค์ชีพและสืบทอดเผ่าพันธุ์ เป็นสวรรค์ของสิ่งมีชีวิต นอกจากโลกใบนี้ บัดซบพวกนั้นคิดว่ากำลังทำอะไรกันอยู่ "สันติภาพ" จะต้องตายกันไปอีกสักเท่าไร จึงจะได้เจ้ามาครอบครองได้ ทั้งทางโลกและทางธรรม
       ในฐานะพุทธศาสนิกชน พร้อมกันแล้วหรือ สำหรับการเป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนาในภูมิภาคนี้ ตักน้ำใส่กระโหลก ชะโงกดูความพร้อมกันหน่อยก่อนดีกว่ามั๊ย สาธุชน....
        ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวรในหมู่นักการเมือง มีแต่ฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาล กับวัฒนธรรมเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาเมื่อสมัยโลกล้านปี และไดโนเสาร์หน้าโง่ ที่คิดว่าประชาชนเป็นเต่าเป็นตุ่น.

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
พฤษภาคม 2548

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook