บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ตีหัวเข้าบ้าน
ตะคอกโลก ตีหัวหมา : โดย จอมยุทธ

พฤศจิกายน 2548

เทวทัตใดไหนเล่าผู้คน เห็นแต่ทอล์คโชว์สิ้นคิด กับพระที่ขาดจากความเป็นพระไปตั้งนานตั้งนมแล้วตนหนึ่ง...
            มันไม่ได้มีอะไรที่เลวร้ายมากเกินไปกว่าที่รู้เห็น และสัมผัสได้ ใช้ความรู้สึกส่วนตัวตัดสินเอาเถิด อย่างเพียงแต่เพราะทักษะคำพูดไม่กี่ประโยคของใคร มาโน้มน้าวเบี่ยงเบนสามัญสำนึกและตัวตนจริงๆเลย ที่เรียกว่าเกียรติภูมิ ก็คงไม่เกินเลยไปจากนี้สักเท่าใด ที่เหลือให้เอาหัวนิ้วโป้งเท้าตรองดูก็พอจะรู้ได้
           รักไทยมันต้องเป็นมาแต่กำเนิด ไม่ใช่แค่สัญชาติในบัตรประชาชน มันต้องให้หวานหยดย้อยปานนั้นเลย ปัญหาตั้งมากตั้งมาย แก้ไขไม่หมดอยู่แล้วในชาติเดียว แค่เอาอวัยวะส่วนไหนของร่างกายก็ได้ ยัดปากสั่งสอน ไอ้ใครที่พูดจาไม่สร้างสรรต่อบ้านต่อเมืองกันเสียบ้าง ปัญหามันก็จะไม่ลุกลาม ไหนๆก็พลีชีพกันได้อยู่แล้วถ้าเพื่อชาติ...
           ประจักษ์แก่สายตากันแล้วมิใช่หรือ จะอะไรมันก็ล้างโลกได้ทั้งนั้น และเมื่อไหร่ก็ได้ คลื่นยักษ์ น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือการก่อการร้าย อุกกาบาตจากแดนไกล หรือแม้แต่ไวรัส มันได้ทั้งนั้นแหละ วันนี้พรุ่งนี้ก็ไม่รู้ ไม่มีใครไม่ตาย ไม่มีใครไม่กลัวตาย ไม่มีใครรอดสักคนอยู่แล้ว โชคดีถ้าตายก่อน....

รักคนอ่าน :: จอมยุทธ
พฤศจิกายน 2548

<<< อ่านย้อนหลัง <<<

ชุมนุมจอมยุทธ แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook