บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

นาวาสมุทร นาวาชีวิต

2


เรือสำเภาไทย 2 เสา
เป็นเรือสำเภาท้องกลม มีบั้นท้ายและเก๋งเรือคล้ายสำเภาจีน แต่มีเพียง 2 เสา 2 ใบ เท่านั้น ในสมัยอยุธยา ไทยได้ใช้เรือสำเภา ในการติดต่อค้าขายและเจริญสัมพันธ์ไมตรี โดยเฉพาะกับจีนและโปรตุเกส

พังงา...หางเสือ
บริหารนาวาอย่างชาญฉลาด ด้วยผู้นำที่เป็นหนึ่ง เปี่ยมประสบการณ์และความสามารถตัดสินใจเฉียบขาด บังคับทิศทางเฉียบคม พร้อมสำนึกหน้าที่รับผิดชอบทุกขณะ


เรือแมรี่โรส

เป็นเรือรบที่ยิ่งใหญ่รุ่นแรก รุ่นเดียวกับเรือ เกรท แฮรี่ ของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 แห่งอังกฤษ ซึ่งใช้สำแดงแสนยานุภาพทางทะเลโดยติดตั้งปืนใหญ่ครบครันด้านกราบเรือสามารถทำลายเรือรบข้าศึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

รอก...เชือก

เชือกแต่ละเส้นรอกแต่ละตัวมีหน้าที่ของมันแตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับคนที่แข่งขันกับงาน ในหน้าที่ของตนและประสานประโยชน์ต่อกัน โดยพร้อมเพรียงต่อเนื่อง เป็นหนึ่งเดียว


เรือรบโบราณโรมัน
เป็นเรือรบของ ออคตาวิอุส จักรพรรดิแห่งโรมัน นอกจากการใช้แสดงแสนยานุภาพ ในน่านน้ำเมดิเตอร์เรเนียน และปราบปรามโจรสลัด ที่มักจะรุกล้ำเข้ามาเสมอๆ แล้ว ยังใช้เป็นเรือขนส่งสินค้า อาหาร เพื่อนำไปแลกเปลี่ยนค้าขายกับอียิปต์ และทางด้านตะวันออกของอินเดีย


ใบเรือ

<< ย้อนกลับ | หน้าถัดไป >>

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook