บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

นาวาสมุทร นาวาชีวิต

3


เสากระโดงเรือ
เพื่อรองรับความเป็นปึกแผ่น ผนึกแน่นด้วยความเชี่ยวชาญ มุ่งไปสู่ความสำเร็จ

เรืออียิปต์
เป็นเรือที่ใช้สำหรับขนส่งไม้ซีดาร์ จากเมืองบีบลอส เลบานอน มายังอียิปต์ เมื่อประมาณ 2900 ปีก่อนคริสต์กาลโดยอาศัยกำลังลมและฝีพายในการแล่นเรือมาตามแม่น้ำไนล์สามารถบรรทุกสิ่งของได้เป็นจำนวนมาก เพราะลำเรือมีขนาดกว้างและใหญ่

แผนที่เดินเรือ

วางแผนชีวิตไว้อย่างชัดเจน มุ่งไปในทิศทางที่กำหนดอย่างมีกฎเกณฑ์เป็นระบบระเบียบรัดกุม ด้วยใจที่มุ่งมั่น พร้อมฝ่าฟันนานาอุปสรรค เพื่อแล่นสู่ปลายทางด้วยความสำเร็จ

 


     

เรือวาซา
เรือรบของสวีเดน ที่ต่อขึ้นจากท่าเรือเมืองสตอคโฮล์ม ในศตวรรษที่ 17   เป็นเรือรบที่มีความสวยงามอลังการมาก แต่แฝงความน่ายำเกรงไว้ด้วยการติดอาวุธปืนใหญ่ถึง 64 กระบอก เต็มทั้ง 2 ดาดฟ้า

เครื่องวัดความเร็ว
มุ่งไกลไปสู่หนทางที่แสวงหา ด้วยความรวดเร็วและมั่นคงดำรงไปด้วยความรอบครอบ ประกอบกับการประเมินผลในทุกระยะ ประสิทธิภาพย่อมปรากฎ ดั่งเป็นมาตรวัดความสำเร็จ

<< ย้อนกลับ | หน้าถัดไป >>

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook