บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ศาสนา ลัทธิ ความเชื่อ นิกาย พิธีกรรม>> จ้วนฝ่าหลุน

ธรรมจักรพุทธธรรม หลักธรรมใหญ่แห่งความสำเร็จ
             

ฟาหลุนกง หรือฟาหลุนต้าฝ่า หนึ่งในการฝึกชี่กงของชาวจีน เป็นระบบกระบวนท่าและการสอน ซึ่งมุ่งพัฒนาจิตใจและร่างกาย เผยแพร่ โดยนายหลี่ หง จื้อ ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ มณฑลจี้หลิน เมืองฉางชุน การสอนประกอบด้วยกระบวนท่า 5 ท่า ซึ่งรวมการนั่งสมาธิ และหนังสือ จ้วนฝ่าหลุน เป็นหนังสือเล่มหลักจากคำสอนของหลี่ หง จื้อ หนังสือที่อธิบายให้เห็นถึง ความสำคัญของการบำเพ็ญจิต
 
              ภายในหนังสือจ้วนฝ่าหลุน หลี่ หง จื้อ เขียนคำนำเกี่ยวกับ หนังสือของตนว่า "ฝอฝ่า" หมายถึงพุทธธรรม เป็นสิ่งที่เลิศล้ำสุดยอด เป็นวิชาที่เหนือวิทยาศาสตร์ลึกล้ำมหัศจรรย์เกินกว่าบรรดาทฤษฎีทั้งหลายในโลก หากจะเข้าไปสู่อาณาเขตนี้ควรจะต้องเปลี่ยนแปลงทัศนคติของคนจากรากเหง้า "ฝอฝ่า" เป็นข้อไขปริศนาของความลี้ลับทั้งมวลจากอนุภาค โมเลกุลจนถึงจักรวาล จากเล็กที่สุดถึงใหญ่ที่สุด ไม่มีสิ่งใดที่ไม่ครอบคลุม ไม่มีสิ่งใดตกหล่น เป็นการบรรยายคุณสมบัติพิเศษของจักรวาล “ความจริง ความเมตตา ความอดทน” (เจิน ซั่น เหยิ่น) ที่มีลักษณะต่างกันตามระดับ ชั้นที่ต่างกัน ก็คือสิ่งที่สายเต๋าเรียกว่า “เต๋า” สายพุทธเรียกว่า “ฝ่า” (หลักธรรม)

จุดเด่นของพลัง(กง)
สาธิตกระบวนท่าการเคลื่อนไหว
หลักกลไกของการเคลื่อนไหว
ภาคผนวก
  แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook