บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

สิทธิมนุษยชน

          นอกจากสิทธิตามธรรมชาติ อย่างเช่นการหายใจ การคิด เป็นต้นแล้ว สิทธิมนุษยชนเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ คนอย่างเราๆท่านๆควรจะรู้เอาไว้บ้างเหมือนกัน เพื่อใช้เป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิต เอาไว้ปกป้องศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ ทั้งของตนเอง และผู้อื่นในสภาพการเป็น"บุคคล"ของมนุษย์ มันมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีอะไรอื่นๆอีกมากมายเกินกว่าจะมองข้าม โดยสิทธิและเสรีภาพ ขั้นพื้นฐานทุกคนมีเหมือนกัน และเท่าๆกันไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใดก็ตาม

        เพื่อที่เราจะได้อยู่ร่วมกันได้ ในสังคมแห่งนี้ อย่างพี่ อย่างน้องเคารพและให้เกียรติกันในความเป็น "บุคคล" เป็น "มนุษย์" เหมือนๆกัน การแบ่งชนชั้นมันจะได้หมดไปเสียที เพื่อที่สักวันหนึ่งเราจะได้เห็นว่าการกดขี่เหยียบย่ำและดูถูกเหยียดหยามระหว่างมนุษย์ด้วยกันเอง   เป็นเรื่องน่ารังเกียจที่สุดในสังคมโลก.....

"สิทธิมนุษยชน"......จงเจริญ.

ปฏิญญาสากลว่าด้วยเรื่อง สิทธิมนุษยชน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook