บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ความรู้ทั่วไป สารนิเทศ การศึกษา คอมพิวเตอร์ >>

เกร็ดความรู้ จากสารานุกรมไทย

โปโลน้ำ

 เป็นกีฬาที่ต้องใช้ความสามารถทางด้านร่างกาย และทักษะการเล่นที่อยู่ในระดับสูงอย่างหนึ่ง เพราะได้นำเอาการเล่นของกีฬาหลาย ๆ อย่าง เช่น ว่ายน้ำ บาสเกตบอล ฟุตบอล และอื่น ๆ มารวมเข้าเล่นด้วยกัน กีฬานี้ได้มีการคิดขึ้นเล่นเป็นครั้งแรกในประเทศอังกฤษ เมื่อประมาณปี พ.ศ.2413 และได้จัดให้มีการแข่งขันครั้งแรกในกีฬาโอลิมปิก เมื่อปี พ.ศ.2443

โปโลน้ำ เป็นกีฬาที่เล่นในระหว่างผู้เล่นสองฝ่าย ฝ่ายละเจ็ดคน โดยให้แบ่งเวลาการเล่นออกเป็นสี่ช่วง ช่วงละห้านาที และพักห้านาที และพักระหว่างช่วงสองนาที ผู้เล่นแต่ละคนจะมีตำแหน่ง และหมายเลขประจำตัวในการเล่น ติดไว้ที่หมวกคือ หมายเลข 1 ผู้รักษาประตู หมายเลข 2 หลังซ้าย หมายเลข 3 หลังขวา หมายเลข 4 กลาง หมายเลข 5 หน้าซ้าย หมายเลข 6 หน้ากลาง หมายเลข 7 หน้าขวา

>>> กลับหน้าหลัก สารานุกรมไทย >>>

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook