บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา >>

ทางช้างเผือก

ดาวโลก[Earth]

earth.gif (25617 bytes)

            โลกเป็นเหมือนยานอวกาศที่บรรทุกเราผ่านอวกาศ ในอัตราความเร็วเฉลี่ย 107000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วนี้ ประมาณ 30 กิโลเมตรต่อวินาที โลกใช้เวลา 365.4 วันในการเดินทางรอบดวงอาทิตย์รอบหนึ่ง ตลอดเวลาโลกหมุนไปเรื่อยๆ เหมือนลูกข่าง ความเร็วที่เส้นศูนย์สูตรประมาณ 1670 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง

                โลกเป็นดวงเคราะห์ดวงเดียวในระบบสุริยะที่มีมหาสมุทรและทะเล ภายใต้เมฆแปรปวนอยู่นั้นเป็นพื้นผิวโลก เจ็ดในสิบ ของพื้นผิวโลกเป็นมหาสมุทร ขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็ง อากาสที่เราใช้หายใจอยู่- บรรยากาศของเรา-อยู่เป็นที่เป็นทาง ไม่กระจัดกระจายพัดหายไปไหนได้ เพราะมีแรงดึงดูด ฏ๊าซส่วนใหญ่ในบรรายกาศ คือก๊าซ ไนโตรเจน 78 เปอร์เซ็นต์ ออกซิเจน 21 เปอร์เซ็นต์ บรรยากาศช่วยป้องกันโลกจากการชนของดาวหางหรือ ผีพุ่งใต้ และป้องกันเราจากรังสี อันตราย ในอวกาศด้วย

ดวงอาทิตย์
ดาวพุธ
ดาวศุกร์
โลก
ดาวอังคาร
ดาวพฤหัส
ดาวเสาร์
ยูเรนัส
เนปจูน
พลูโต
ดวงจันทร์
ดาวหาง
แอสเตอรอยด์
อุกาบาต
ระบบสุริยะ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook