บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

chinesewall.gif (47751 bytes)

กำแพงเมืองจีน (ยุคกลาง)

กำแพงเมืองจีน เป็นกำแพงที่ยาวที่สุดในโลก ประมาณ 2400 กิโลเมตร สร้างด้วยอิฐสำหรับเป็นรั้วกั้นพรมแดนด้านเหนือของจีน เพื่อป้องกันการรุกรานของพวกตาด สร้างโดย พระเจ้าซิวั่งตี่ หรือจิ๋นซีฮ่องเต้ โดยได้เกณฑ์ชาวบ้านมาสร้าง  ในปี พ.ศ.300-329 ยาว 1684 ไมล์ ทอดตัวไปตามป่าเขา หุบเหวและแม่น้ำ

              ตัวกำแพงสูงจากพื้นดิน 20-30 ฟุต หนา 15-25 ฟุต บนกำแพงมีทางเดินกว้าง 10 ฟุต และทุกระยะ 300 ฟุต จะมีป้อมกับเชิงเทิน อยู่ประทาณ 15000 แห่ง ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 10 ปี มีระฆังแขวนบอกเหตุประมาณ 20000 หอ และต่อมาทีการสร้างต่อเติมอีกหลายครั้ง ใช้แรงงานที่เกณฑ์มาจากทั่วประเทศนับล้าน และมีผู้เสียชีวิตเพราะการสร้างกำแพงนี้นับหมื่อนคน ในปัจจุบัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจีน และมีสภาพเกือบจะสมบูรณ์ มีการบูรณะซ่อมแซมอยู่เสมอๆ ถือเป็น 1 ใน 7 ของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลาง.

 

เทวรูปเทพเจ้าซีอุส
มหาวิหารเดียนา
สวนลอยแห่งกรุงบาบิโลน
สุสานมุสโซเลียม
ปิรามิดแห่งอียิปต์
สนามกีฬาโคลีเซี่ยมแห่งกรุงโรม
กำแพงเมืองจีน
กองหินประหลาดสโตนเฮนจ์
หอเอนเมืองปิซา
เจดีย์กระเบื้องเคลือบนานกิง
วิหารเซนต์โซเฟีย
ปราสาทหินนครวัด
ทัชมาฮาล
พระราชวังแวร์ซายส์
ตึกเอ็มไพร์สเตท
เขื่อนฮูเวอร์
สะพานโกเด้นเกรท
เรือโดยสารควีนแมรี
 

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook