บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม อารยธรรม >>

มารยาทในการรับประทานอาหารยุโรป

14

เทคนิคง่ายเพื่อการดื่มไวน์


ขณะที่พนักงานบริการกำลังเสิร์ฟไวน์ไม่ต้องถือแก้ว ให้วางเอาไว้บนโต๊ะได้เลย เมื่อจะยกขึ้นดื่มให้ใช้นิ้วจับที่บริเวณก้าน เพราะว่าถ้าอุณหภูมิของไวนืเปลี่ยนแปลงโดยอาจจะเพิ่มขึ้นจากมือของเรา จะทำให้รสชาติของไวน์นั้น ๆ เสีย หรือเปลี่ยนไปได้ อีกเรื่องที่ควรจำเอาไว้คือ ไวน์นั้น ใช้สำหรับดื่มกับอาหาร ฉะนั้นอย่าดื่มเข้าไปเป็นอึกใหญ่ ๆ ในทางที่กลับกันก็อย่ารอจนทานอาหารหมดหรือใกล้หมดเสียก่อนจึงจะดื่มไวน์ตามเข้าไป เพราะนั่นถือว่าเป็นการดื่มไวน์ที่ไม่ถูกต้องนั้นเอง

สิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติสำหรับการดื่มไวน์
แม้การดื่มไวน์จะต้องมีมารยาทในการดื่ม แต่ก็ไม่เข้มงวดถึงขนาดทำให้น่าตกอกตกใจ จนน่ากลัว และถึงแม้ว่าไวน์จะเป็นเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ไม่แรง แต่ไวน์ก็คือเหล้าชนิดหนึ่ง สิ่งที่จะบอกต่อไปนี้ เป็นมารยาทที่ควรปฏิบัติ รวมทั้งสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และไม่ควรจะนำไปปฏิบัติ เพราะว่าทุกวันนี้การดื่มไวน์ในชีวิตประจำวัน มีมากขึ้น จึงควรจะเรียนรู้มารยาทในการดื่มไวน์เอาไว้บ้าง

 

แหล่งที่มา : http://naichef.50megs.com/eftm.html

ย้อนกลับ <<<

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook