บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา

ข้อตกลงโลกร้อนที่เป็นธรรม

ความเป็นธรรมด้านภูมิอากาศ
เศรษฐกิจ
ความช่วยเหลือด้านการเงินเพื่อการป้องกันและปรับตัว
เกษตรกรรมและประมง
สุขภาพ
ความหลากหลายทางชีวภาพและถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติ
ชายฝั่งและประเทศหมู่เกาะขนาดเล็ก
ทรัพยากรน้ำ
ภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ความยากจนและหิวโหย
พลังงานและอุตสาหกรรม
ความขัดแย้ง ผู้อพยพจากปัญหาสิ่งแวดล้อม สิทธิของชนพื้นเมือง

ความขัดแย้ง ผู้อพยพจากปัญหาสิ่งแวดล้อม สิทธิของชนพื้นเมือง

80. ภาวะโลกร้อนจะก่อให้ก่อปัญหาการแย่งชิงทรัพยากรระหว่างภูมิภาคต่างๆ

81. คาดการณ์ว่าผู้อพยพจากปัญหาสิ่งแวดล้อม จะเพิ่มจำนวนขึ้นจาก 25 ล้านคนเป็น 150-250 ล้านคนต่อปี ภายในปี 2050 โดยจำนวนครึ่งหนึ่งของผู้อพยพอาศัยอยู่ในเอเชีย และจะนำไปสู่ปัญหามนุษยธรรมต่อไป

82. มาตรการที่จะบรรเทาความเสียหาย อย่างเช่นการ ขยายพื่นที่ปลูกต้นปาล์มเพื่อความต้องการใช้ไบโอดีเซล ได้นำไปสู่การขับไล่ชนพื้นเมืองและใช้ประโยชน์จากทีดินของพวกเขา การใช้พลังงานนำ้มาใช้ในการผลิตไฟฟ้าก็ส่งผลให้มีผู้อพยพที่ต้องพลัดถิ่นเช่นกัน

83. ในเอเชีย แอฟริกา ลาตินอเมริกา และประเทศหมู่เกาะต่างๆ มีประชากรที่จะได้รับผลกระทบจากภาวะโลกร้อนและจะกลายเป็นผู้อพยพ เอเชียมีความเสี่ยงสูงต่อภัยพิบัตินี้เนื่องจากจำนวนประชากรที่มากมาย ประกอบกับการเป็นภูมิภาคที่ราบต่ำชายฝั่ง และพายุไซโคลนฤดูร้อน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook