บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ชีวประวัติของ Helen Keller

7

          หลังจากปี 1961 เฮเลนได้อาศัยอยู่เรียบ ๆ ที่ Arcan Ridge เธอเห็นครอบครัวของเธอเพื่อนสนิทและเพื่อนจากมูลนิธิสำหรับคนตาบอดของอเมริกันและมูลนิธิสำหรับคนตาบอดระหว่างประเทศของอเมริกันและใช้เวลากับการอ่าน หนังสือที่เป็นที่ชื่นชอบของเธอมากที่สุดคือ คัมภีร์ไบเบิล โครงกลอน และปรัชญา ถึงแม้ว่าการกเกษียณจากชีวิตสาธารณะของเธอ เฮเลนก็ยังไม่ลืม ในปี 1964 เธอได้รับเหรียญอิสรภาพของประธานาธิบดีดังได้กล่าวมาก่อนหน้านี้ ในปี 1965 เธอคือหนึ่งในบุคคลที่ถูกเลือกสู่ Women Hall of Fame ที่งานเมืองนิวยอร์ก เฮเลนปัจจุบันยังได้รับเกียรติอยู่ใน the Hall of Fame for Legends และ Legends of the Blindness Tield

 

เฮเลนเสียชีวิตวันที่ 1 มิถุนายน 1968 ที่ Arean Ridge ณ เวลาที่อายุเกือบจะครบ 88 ปี ขี้เถ้าของเธอมีการจัดวางอยู่ใกล้ ๆ กลับเพื่อน ๆ ที่เป็นสุดที่รักนั่นคือ Anne Sullivan Macy และ Polly Thomson ในโบสถ์ของ St Joseph ของวอชิงตัน ณ โอกาสดังกล่าวการรำลึกถึงโดยสาธารณะจะมีการจัดขึ้นในโบสถ์ดังกล่าวซึ่งเป็นการตั้งใจโดยครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอ เจ้าหน้าที่ของรัฐ บุคคลผู้โดดเด่นจากทุกสาขาอาชีพ และตัวแทนจากองค์กรต่าง ๆ ส่วนมากสำหรับคนตาบอดและหูหนวก

ในถ้อยคำสรรเสริญที่วุฒิสมาชิก Lister Hill แห่ง Alabama ได้แสดงออกถึงความรู้สึกของโลกทั้งโลกเมื่อเขาได้กล่าวเกี่ยวกับเฮเลนว่า “เธอจะยังมีชีวิตอยู่ เธอเป็นหนึ่งในไม่กี่คน ชื่อนี้เป็นอมตะ วิญญาณของเธอจะยังคงทนตราบใดที่มนุษย์ยังสามารถอ่านและประวัติจะมีการกล่าวถึงของผู้หญิงคนหนึ่งผู้ซึ่งได้แสดงให้ทั่วโลกได้รู้ว่าไม่มีขอบเขตต่อความกล้าหาญและศรัทธา”

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook