บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

พัฒนาการและการสร้างสรรค์ของมนุษย์ในสังคมโลก

ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการสร้างสรรค์และพัฒนาการของมนุษย์

พัฒนาการและการสร้างสรรค์ของมนุษย์ในทวีปเอเชีย

แหล่งอารยธรรมที่สำคัญของทวีปเอเชียจะเกินขึ้นตามเขตลุ่มน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่ สำคัญ คืออารยธรรมในเขตลุ่มน้ำ ไทกรีส-ยูเฟรตีส ในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งความเก่าแก่ เรียกว่าอารยธรรมของดินแดนเมโสโปเตเมียและอารยธรรมในเอเชียตะวันออก จะอยู่ในประเทศจีน เรียกว่าอารยธรรมในเขตลุ่มน้ำฮวงโห อารยธรรมในเอเชียใต้ เรียกว่าอารยธรรมลุ่มแม่น้ำคงคา นอกจากนั้นอารยธรรมยังกระจากไปยังเขตลุ่มน้ำต่างๆ มากมายในทวีปเอเชีย เช่น อารยธรรมลุ่มน้ำแดงในเวียดนาม อารยธรรมลุ่มน้ำเจ้าพระยาในประเทศไทย หรืออารยธรรมลุ่มน้ำอิรวดีในพม่า

พัฒนาการและการสร้างสรรค์ทางด้านการเมืองและการปกครองในทวีปเอเชีย

พัฒนาการและการสร้างสรรค์ทางด้านเศรษฐกิจในทวีปเอเชีย

พัฒนาการทางด้านเศรษฐกิจที่สำคัญทางด้านภูมิภาคเอเชียจะมีพื้นฐานมาจากการทำเกษตรกรร มเป็นหลักในภูมิภาคเอเชียตะวันออกประชาชนมีพื้นฐานทักษะในด้านหัตถกรรมจึงสามารถพัฒน าประเทศไปสู่การเป็นอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่นเกาหลีใต้ หรือจีนในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้เป็นแหล่งน้ำมันดิบที่สำคัญของโลก ประชากรจึงมีฐานะร่ำรวย

พัฒนาการและการสร้างสรรค์ทางด้านสังคมและวัฒนธรรมในทวีปเอเชียสามารถแบ่งได้ดังนี้

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook