บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

สุขภาพ ความงาม อาหารและยา สมุนไพร สาระน่ารู้ >>

อหิวาตกโรค

โครงสร้าง การแบ่งประเภท และ antigen type
การศึกษาสมมติฐานของโรค vibrio cholerae
การเคลื่อนที่ enterotoxin ของอหิวาตกโรค
การป้องกัน
การวินิจฉัยโรคในห้องปฏิบัติการ
การดูแลรักษา

การวินิจฉัยโรคในห้องปฏิบัติการ

การตรวจผู้ป่วยมีอาการท้องร่วงโดยตั้งสมมติฐานการแพร่ระบาด การเจริญเติบโตของ v cholerae และการกำหนดแบคทีเรียในห้องปฏิบัติการเลือกเซรุ่มที่เหมาะและจำเพาะใช้ในการตรวจได้ การศึกษาทดลองเกี่ยวกับเซรุ่ม อาณาเขต ความแตกต่าง อัตราการผลิต การพิสูจน์ ทดลองนี้ใช้แยก V ออกเป็น parahaemolyticus การสังเกตสัณฐานวิทยา อาณานิคม เมื่อส่องกล้องจุลทรรศน์ขยายมุมสามมิติเฉียงส่องผ่านเชื้อสามารถเกาะติดกันเคลื่อนที่รวดเร็ว อย่างไรก็ตามพาหะของด้างเข้ม (PH8.5 ) และแยกผู้ป่วยออกเพื่อลดการแพร่เชื้อการทดลองในห้องปฏิบัติการสามารถวินิจฉัยโรคโดยพบเชื้อแบคทีเรียเคลื่อนที่รวดเร็วโดยกล้องจุลทรรศน์ dark-filed และ bright-filed การใช้เซรุ่มจำเพาะ v cholerae โดยการใช้เทคนิค fluorescein isothiocynate-labeled ภายหลังการทำให้อาหารเลี้ยงเชื้อแข็งในสารเปปโทนเข้มข้น เป็นด่าง การทดลองเพิ่มโดยอาศัยปฏิกิริยา Oxidase ซึ่งพบในอุจจาระมีกลิ่นเหม็น สีน้ำตาล เจริญในกรดแอมโมเนียกลั่น และ gelatinase มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโต การทดสอบ IV hemagglutination การละลายเม็ดเลือดแดงและปล่อยฮีโมโกบินออกมาเพื่อแยก biotype El Tor cholerae ในการทดลอง toxigenesis

การวินิจฉัยทำให้เกิดแอนติบอดี้เซรุ่มที่จำเพาะใน convalesents stiters ที่สำคัญ และเพื่อทดสอบการเกาะติดกันของแอนติบอดี้ต้านสารพิษที่สามารถใช้ได้และพัฒนาน่าจะมีประโยชน์ในการควบคุมโรค

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook