บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

สุขภาพ ความงาม อาหารและยา สมุนไพร สาระน่ารู้ >>

พืช ผัก ผลไม้ ธัญพืช

เคี้ยวถั่วเหลืองบำรุงกระดูกไม่ให้ผุบาง

นักวิทยาศาสตร์เมืองอาทิตย์อุทัย เชื่อว่าจะสามารถป้องกันโรคกระดูกเปราะบางของผู้สูงอายุทั้งชายและหญิง ด้วยอาหารถั่วเหลืองอย่างได้ผล เขาอ้างว่าผู้ที่เสี่ยงกับการที่กระดูกสูญเสียแคลเซียมไป หากกินอาหารที่ปรุงด้วยถั่วเหลืองอันอุดมไปด้วยวิตามินจะมีกระดูกแข็งแรง และไม่ต้องสูญเสียแคลเซียมมากเท่ากับคนที่ไม่ชอบอาหาร เหล่านี้ดร.คิโรโนบุ คัทสุจามา และคณะแห่งมหาวิทยาลัย แพทย์คาวาซากิในญี่ปุ่น กำลังศึกษาอาหารหมักดองด้วยถั่วเหลืองชนิดหนึ่ง ซึ่งมีวิตามินเคสูง มากกว่าที่มีอยู่ในเนยถึง 100 เท่า เชื่อกันว่าวิตามินเค มีความสำคัญกับการสร้างกระดูก เท่าที่ได้ศึกษาพบว่า ผู้สูงอายุที่กินอาหารนี้มักจะไม่ค่อยกระดูกสะโพกหักซึ่งเป็นอาการอย่างหนึ่งของผู้ที่เป็นโรคกระดูกผุบางมาก

ผู้ชายกินผักผลักมะเร็งต่อมลูกหมาก
ถั่วเหลืองมีส่วนผสมของสารเคมีสำคัญจากพืชมากชนิดซึ่งล้วนมีคุณต่อร่างกาย
กินเต้าหู้สู้กับไขมัน
ถั่วเหลืองปกปักทรวงอกหญิงเอเซีย
เคี้ยวถั่วเหลืองบำรุงกระดูกไม่ให้ผุบาง
พบสารวิเศษปราบมะเร็งในผักและผลไม้
กินวิตามินซีให้หนักคุ้มกันมะเร็งได้
ให้ผู้หญิงท้องกินผักฟูมฟักให้ลูกฉลาด
ผักพื้นบ้านให้แคลเซียมสูง
สารเคมีต่อต้านมะเร็งที่พบในธรรมชาติ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook