บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

เทคโนโลยี นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ วิศวกรรม เกษตรศาสตร์ >>

การใช้ ICT ขั้นพื้นฐาน
สำหรับคนพิการทางการมองเห็น

โดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

        การนำคอมพิวเตอร์เข้ามาใช้ในการศึกษา ไม่ว่าจะกับผู้ใช้งานที่มีข้อจำกัดในการใช้งานแบบใด คอมพิวเตอร์จะช่วยเพิ่มความสนใจในการเรียนรวมถึงการได้รับข่าวสารข้อมูลที่ทันสมัยจากระบบเครือข่าย และปัจจุบันมีการพัฒนาโปรแกรมต่างๆ เพื่อใช้ร่วมและเป็นประโยชน์กับการศึกษา อีกทั้งระบบปฏิบัติการวินโดว์ได้พัฒนาคุณสมบัติใหม่ๆ มากมาย เพื่อเสริมสร้างทักษะการสื่อสาร การแก้ไขปัญหาในการใช้งาน คนพิการทางการมองเห็นจึงสามารถเลือกใช้คุณสมบัติเหล่านี้ได้ตามความเหมาะสมกับผู้ใช้งาน นอกจากนี้คุณสมบัติที่เสริมเข้ามาของระบบปฏิบัติการวินโดว์ ยังสามารถนำมาใช้งานร่วมกับระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และระบบอินเทอร์เน็ตได้ ซึ่งจะช่วยในการพัฒนาศักยภาพของคนพิการทางการมองเห็นและเพิ่มช่องทางในการสื่อสารได้อีกด้วย

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
การใช้งานระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows
การใช้งานอินเทอร์เน็ต
การใช้งานจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (E-mail)
พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce)

 

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook