บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

สังคมศาสตร์ รัฐศาสตร์ การเมือง เศรษฐศาสตร์ >>

ความสัมพันธ์ระหว่างไทยจีน

ความร่วมมือไทย-จีนว่าด้วยด้านยาเสพติด

เมื่อระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม 2543 ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงการต่างประเทศ ได้นำคณะผู้แทนระดับสูงของไทย ไปเยือนจีนเพื่อแสวงหาความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ซึ่งทั้งสองฝ่ายตระหนักว่า ยาเสพติดไม่ได้เพียงเป็นภัยคุกคาม ต่อประชาชนของทั้งสองประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นภัยต่อมวลมนุษย์ทั้งปวงด้วย

 

ในการนี้ ไทยกับจีนได้เห็นพ้องกันที่จะให้มีความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามปัญหายาเสพติด ในทุกทางที่เป็นไปได้ และทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นที่จะให้มีการแลกเปลี่ยนเจ้าหน้าด้านยาเสพติด ไปประจำการในเมืองหลวงของอีกฝ่ายหนึ่ง และจะมีบันทึกช่วยจำไทย-จีน ว่าด้วยความร่วมมือด้านการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด

ความสัมพันธ์ด้านการเมืองระหว่างไทยกับจีน
การแลกเปลี่ยนการเยือนระดับสูง
ความร่วมมือไทย-จีนในศตวรรษที่ 21
ความร่วมมือไทย-จีนว่าด้วยด้านยาเสพติด
สัมพันธภาพระหว่างประเทศไทยกับประเทศจีนในด้านอื่นๆ
บทสุนทรพจน์ในวาระการครบรอบ 25 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีน-ไทย

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook