บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

เทคโนโลยี นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ วิศวกรรม เกษตรศาสตร์ >>

ข้อมูลการเกษตร

วิทยาการเกษตร

เครื่องมือห่อผลไม้แบบพัฒนา

การใช้งาน

นำถุงกระดาษที่ทำจากถุงปูนที่มีขนาดพอเหมาะสมกับตะกร้อแต่สูงกว่าเล็กน้อย ใส่ลงในตะกร้อ ใช้ลวดขนาดเล็กพันรอบปากถุงเหนือตะกร้อ หรือให้ชิดขอบบนของตะกร้อที่ปลายของลวดข้างหนึ่ง ให้ทำเป็นห่วง โดยพันคอหลายๆรอบให้แข็งแรงสำหรับเป็นบ่วงรัดปากถุงส่วนปลายลวดอีกข้างหนึ่ง พันรอบปากถุงแล้วร้อยผ่านห่วงแรกและร่องไม้ไผจากนั้นทำเป็นห่วงอีกเช่นกันแต่พันน้อยรอบกว่า ห่วงแรกนำตะของ.คล้องเข้ากับห่วงนี้เม้มพับปากถุงลงกับเส้นลวดไม่ให้หลุดออกจากปากถุงขณะสอย ไม้ขึ้นไปห่อเสร็จแล้ว ให้ดึงเชือกสายชักลวดที่พันรอบปากถุงก็จะถูกดึงโดยตะขอที่ผูกติดกับสายชัก เมื่อลวดรัดรอบปากถุงแน่นแล้วห่วงทางด้านปลายที่พันไว้หลวมๆ ก็จะหลุดออกเองควรมีการทดสอบ การพันห่วง โดยดูจากขนาดของลวดที่จะใช้และควรฝึกให้ชำนาญก่อนที่จะนำไปใช้งานจริง

ประโยชน์

ส่วนประกอบ
วิธีประกอบ
การใช้งาน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook