บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

เทคโนโลยี นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ วิศวกรรม เกษตรศาสตร์ >>

ข้อมูลการเกษตร

ไม้ผล ไม้ยืนต้น

การปลูกหม่อนเลี้ยงไหม

กองส่งเสริมพืชสวน กรมส่งเสริมการเกษตร

การเลี้ยงไหม

การจำหน่ายผลผลิตไหม

เกษตรกรผู้เลี้ยงไหมในปัจจุบันมีการจำหน่ายผลผลิตไหมอยู่ 2 ชนิด คือ เส้นไหมและรังไหม

การจำหน่ายเส้นไหม เกษตรกรผู้เลี้ยงไหมพันธุ์ไทยลูกผสม จะทำการเลี้ยงไหมเพื่อการผลิตเส้นไหมจำหน่าย ให้แก่ตลาดในท้องถิ่นและศูนย์รับซื้อเส้นไหมประจำจังหวัด ปัจจุบันราคาของเส้นไหมที่ผลิตในประเทศไทย เกษตรกรจะจำหน่ายได้ในราคาดังนี้

การจำหน่ายรังไหม เกษตรกรผู้เลี้ยงไหมพันธุ์ลูกผสมต่างประเทศ จะทำการเลี้ยงไหมเพื่อการผลิตรังไหม จำหน่ายให้แก่โรงงานสาวไหม ปัจจุบันมีราคาประมาณ 90-100 บาท/กิโลกรัม ในการจำหน่าย เกษตรกระจะต้องระมัดระวังในเรื่องการขนส่งรังไหมและการบรรจุหีบห่อเพื่อการขนส่ง ควรจะบรรจุรังไหมลงถุงผ้าหรือถุงมุ้งเขียวน้ำหนักประมาณ 10-15 กิโลกรัม/ถุง เพื่อกันการกระแทกและหลีกเลี่ยงการเกิดรังเสียในระหว่างการขนส่ง จะช่วยเกษตรกรจำหน่ายรังไหมได้ในราคาสูง

การเตรียมการก่อนการเลี้ยงไหม
ไข่ไหม
การเก็บรังไหม
โรคและแมลงศัตรูไหม
อุปกรณ์การเลี้ยงไหม
วงจรชีวิตของตัวไหม
วิธีเลี้ยงไหม
การจำหน่ายผลผลิตไหม
แมลงและศัตรูอื่น ๆ ที่สำคัญ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook