บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องลาว

สะบายดี...หลวงพระบาง

4

         และก็มาถึงช่วงที่ฝั่งผมเป็นเหวบ้าง เกิดมาก็ครั้งแรกนี่แหละที่เจอเส้นทางแบบนี้ น่ากลัวมาก เสียวท้องน้อย ใจหายใจคว่ำอยู่ได้ตลอดเวลา แถมเส้นทางก็คดๆ โค้งๆ จนยากจะหาตัวอักษรใดมาเปรียบเปรย พอนึกว่าจะต้องกลับมาทางนี้อีกยิ่งรู้สึกไม่ค่อยฝ่อ สงสัยจะมีการเปลี่ยนแผนกันบ้าง


ชาวเขาเอาดอกหญ้ามาตาก ภาพเช่นนี้เห็นได้รายทาง


ที่เห็นเส้นเล็กๆ ข้างล่างนั่นไต่ผ่านขึ้นมาแล้วสักพัก

 

           ตลอดทางมีร่องรอยดินถล่มให้เห็นอยู่เป็นระยะๆ จากภูเขาลงถนนบ้าง บางทีก็ตรงโค้งลงเหว ถนนแหว่งน่าหวาดเสียว หินก้อนเล็กๆกลิ้งเกลื่อนอยู่บนผิวถนนก็มี มองขึ้นไปเห็นก้อนใหญ่ๆ บางก้อนที่พร้อมจะถล่มลงมาเมื่อไรก็ได้อีกนับไม่ถ้วน ตั้งแต่แวะพักที่เมืองกาสี จน 5 โมงเย็น เป็นอยู่อย่างนั้นตลอดเส้นทาง รถวิ่งอยู่บนไหล่เขาแคบๆตลอด บางครั้งก็อ้อมเป็นตัวUยาว แบบยาวมากๆ จนมองเห็นถนนที่จะไปอยู่ฝั่งตรงข้ามไกลลิบอยู่ข้างบนโน่น หน้าฝนไม่เหมาะเลยถ้าใครจะมาหลวงพระบางเส้นทางนี้   แนะนำว่าให้เหาะมา ไม่ก็ว่ายน้ำแถกกระดี่ล่องมาตามแม่น้ำโขงจะปลอดภัยกว่า


ที่เห็นอยู่ฝั่งตรงข้าม ผ่านมาแล้วสักพัก

< ย้อนกลับ || หน้าถัดไป >

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook