บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องลาว

ก่อนตะวันลับฟ้าที่เวียงจันทน์

4

       ไปไหนดี ประตูชัยไงเล่า ผ่านมาเห็นอยู่ไม่ไกล ไปถ่ายรูปอีกรอบ เดินเล่น หาอะไรกินระหว่าง ถึงประตูชัยซึ่งก็ไม่ได้ไกล ยังไม่ผ่านอาหารสักร้าน ถ่ายรูปด้วยขาตั้งกล้องที่ประตูชัยเสียเพลินจนลืมหิว ประตูชัยยามค่ำเป็นสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกายของชาวเวียงจันทน์ มีลานน้ำพุเต้นระบำประกอบเพลงที่เปิดดังกระหึ่ม ส่วนมากเพลงลาว แต่เป็นที่สนใจทั้งของนักท่องเที่ยวและคนเวียงจันทน์

 


ลานน้ำพุเต้นระบำ

 

     จนเดินกลับมาถึงที่พักก็ยังไม่มีอะไรตกถึงท้อง 2 ทุ่มแล้วยังไงดี เดินเลยไปหน่อยเป็นสามแยกเห็นร้านเล็กๆริมทางเปิดอยู่ ไฟสลัวๆ ขายโจ๊ก ข้าวเปียก(ไม่รู้จัก) เห็นมีบ๊ะหมี่วางอยู่ด้วยก็ชี้เอาไอ้นี่แหละ บ๊ะหมี่น้ำเครื่องเต็มเลยอะไรมั่งก็ไม่รู้ เป๊ปซี่ น้ำแข็ง อิ่มนี้จ่ายไป 10,000 กีบ (ประมาณ  35 บาท อัตราแลกเปลี่ยน 280 กีบ ต่อ 1 บาท)


ป้ายรถประจำทางแบบนี้มีให้เห็นอยู่ทั่วไปในเวียงจันทน์

         กลับถึงที่พักดูโทรทัศน์ เป็นเคเบิ้ลทีวีรับของฝั่งไทยได้ทุกช่อง แต่ไม่ยักกะมีลาวสตาร์เหมือนที่บ้านเราแฮะ กู๊ดไนท์เวียงจันทน์ (น้ำไม่อาบ)

< ย้อนกลับ || หน้าถัดไป > เวียงจันทน์...ฉันไม่ได้มาเพื่อปวดแปลบ >

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook