บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องลาว

ท่าแขก เมืองลาว

6

ปากทางเข้า นี่ก็น่าหวาดเสียวจะถล่มอีกเหมือนกัน

         ออกจากถ้ำพระอินทร์ เจ้าตุ้งบอกว่าจะพาไปท่าฝรั่ง ซึ่งอยู่ไปไกลเท่าไหร่ ระหว่างถ้ำเชียงเลียบกับถ้ำพระอินทร์ ลงไปตามถนนลูกรัง 4-5 กิโลเมตรก็ถึง ตอนแรกคิดว่าเป็นถ้ำ คิดไปเอง....


เช่าเขามา มอเตอร์ไซค์คันนี้นำเข้าจากจีน

 


กว่าจะถึงท่าฝรั่ง


ท่าฝรั่ง จริงๆ ขอยืนยัน

        ที่จริงเป็นหนองน้ำสีเขียวใส อยู่กลางป่า ตอนไปถึงมีฝรั่งอยู่จริง อันนี้ขอยืนยันด้วยภาพถ่าย ค่อยสมชื่อหน่อย ที่เรียกว่าท่าฝรั่งนั้น เจ้าตุ้งเล่าว่า ฝรั่งไปว่ายน้ำที่ถ้ำพระอินทร์ เหมือนจะลบหลู่ไม่ขออนุญาติพระในถ้ำ จากนั้นก็มาเล่นน้ำต่อที่หนองน้ำกลางป่าแห่งนี้ แล้วก็มานอนตายอยู่ที่ริมตลิ่ง จากนั้นก็เรียกว่า ท่าฝรั่ง เป็นต้นมา เชื่อๆ เจ้าตุ้งมันหน่อย ถือเป็นการขอร้อง....
        จากท่าฝรั่ง แวะส่งเจ้าตุ้งไกด์เถื่อนเจ้าถิ่น ที่หน้าบ้านซึ่งอยู่ริมถนนใหญ่ แถวๆถ้ำเชียงเลียบนั่นแหละ ให้เงินไป 20000 กีบ (ประมาณ 71 บาท อัตราแลกเปลี่ยน 278 กีบต่อ 1 บาท) เพราะถ้ำที่เหลืออยู่ไกลเกือบถึงท่าแขกขี้เกียจย้อนกลับมาส่ง (อันนี้ตั้งข้อสังเกตนิดหนึ่งว่าทั้งเจ้าตุ้ง เจ้าน้อย รับเงินโดยมิได้กล่าวถ้อยคำใด หรือแม้แต่แสดงท่าทางอื่นใด ที่สามารถทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นมารยาทอันดีงาม)
         ที่ถ้ำป่าผา เจ้าตุ้งบอกว่ามีคนเฝ้าอยู่ในถ้ำ ส่วนที่บ้านถ้ำพนักงานที่ดูแลเกสต์เฮ้าส์บอกว่ามีบ้านคนอยู่ใกล้ๆ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร น่าจะไปคนเดียวได้

< ย้อนกลับ || หน้าถัดไป >

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook