บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องลาว

สะหวันนะเขต

6

การเดินที่แสนยาวนาน และไกล และเหน็ดเหนื่อย เมื่อย และล้า (ต่ออีกหน่อย)


เรือนพักน้องโสดา อยู่ติดริมแม่น้ำโขง แค่ถนนกั้น


พระอาทิตย์ตกดินทางฝั่งมุกดาหาร

 


สวนอาหารริมแคมโขง(ริมฝั่งโขง) ส่วนพระจันทร์เสี้ยวกำลังจะหายวับไปกับตา

      ตกเย็นได้ที่พักติดริมฝั่งโขง ราคา 80000 กีบ (ประมาณ 280 บาท) บรรยากาศดีมาก แค่ถนนเท่านั้นที่กั้นระหว่างที่พักกับแม่น้ำโขง เช็คอินเรียบร้อยออกไปนั่งห้อยขาที่สันเขื่อนริมตลิ่งโขง ชมพระอาทิตย์ตกดินฝั่งมุกดาหาร สวยมาก พระอาทิตย์ตกดินได้สักพักพระจันทร์เสี้ยวก็โผล่ออกมาทักทาย ก่อนจะถูกเงาของโลกกลืนหายลับไปในความมืดในอีกไม่นานต่อมา
        ก่อนเข้าเรือนพักแวะสวนอาหารข้างๆ วันนี้กินหรูหน่อย บรรยากาศเป็นใจ กระเพราเนื้อไข่เจียว ช่วงที่รอซัดเบียร์ลาวไปขวดหนึ่ง ราคา 9000 กีบ เช็คบิล 23000 กีบ  (ประมาณ 80 บาท)  กลับที่พักแบบมึนๆ


ภายในห้องพัก

        พรุ่งนี้วางแผนไปพระธาตุอิงฮัง ต้องออกเมืองไปอีก 13 กิโลเมตร จากนั้นจะนั่งรถต่อไปที่ปากเซแขวงจำปาสัก กว่าจะถึงก็คงเย็นค่ำ จำใจละทิ้งปราสาทเรือนหิน และพระธาตุโพน ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากปราสาทเรือนหินอยู่ไกลจากสะหวันเขตออกไปประมาณ 90 กิโลเมตร ที่เมืองไชยภูทอง แถมห่างจากถนนใหญ่เข้าไปอีก 40 กิโลเมตร ที่สำคัญไม่มีที่พัก ไม่มีรถประจำทาง และธุระกันดารมาก คนขับสามล้อบอกอย่างนั้น ส่วนพระธาตุโพนอยู่ทางเดียวกันแต่ถึงก่อนห่างถนนประมาณ 65 กิโลเมตร ไม่มีที่พัก ไม่มีรถประจำทางอีกเหมือนกัน

*** ที่ท่าแขกและสะหวันเขต สามารถใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่
โทรข้ามมาฝั่งไทยได้ปกติโดยไม่ต้องกดรหัสใดๆ แต่ต้องอยู่บริเวณถนนเลีบยฝั่งแม่น้ำโขงเท่านั้น

< ย้อนกลับ || หน้าถัดไป > พระธาตุอิงฮัง (สะหวันนะเขต)

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook