บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ชุมนุมจอมยุทธ
แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (4)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14

หัวข้อ : ปลาใหญ่กินปลาเล็ก


ปอปลาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างแข่งขัน โดยหารู้ไม่ว่าปลาตัวใหญ่กำลังตามมาอย่างห่างๆ โดยที่ให้ปลาตัวเล็กหมดแรง แล้วจึงค่อยๆเกลือนอย่างช้าๆ

โดย : ดาบวงพระจันทร์
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธ.ค. ปี 2004 [ เวลา 22 : 13 ]

กินไม่ได้ทุกตัวหรอกครับ เพราะปลาเล็กบางชนิดมีครีบอันแหลมคม และทั้วตัวเป็นพิษร้ายสำหรับปลาใหญ่และสัตว์อื่นๆทุกชนิดรวมทั้งคนด้วยที่คิดจะกินมัน ถึงแม้มันจะตายเองตามอายุขัยหรือสัตว์ใดคนใดทำให้มันตายก็ไม่สามารถกินมันได้ ถึงกินมันได้ก็ต้องสูญเสียไปกับขบวนการล้างพิษออกจากมัน จนแทบจะไม่มีอะไรเหลือให้ใครได้กิน คือได้ไม่เท่าเสีย แถมก้างยังก็ยังเป็นพิษและเยอะอีกต่างหาก ปลาใหญ่ตัวใดหรือสัตว์ใด คนใด ถูกตำเมื่อไหร่ ไม่ว่าถูกอวัยวะส่วนไหนภายนอกหรือภายในเป็นต้องตายทันที่ !!!!!!!! อย่าได้คิดกินมันเป็นอันขาด!!!!!!!!! มีโอกาสตายถึง 99.995 % !!!!!!!!!!

โดย : ขอร่วมด้วยคน
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 4 ธ.ค. ปี 2004 [ เวลา 17 : 49 ]

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook