บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ชุมนุมจอมยุทธ
แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (1)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10

หัวข้อ : เพื่อนทรยศหักหลังเพื่อนรักเรามีเรื่องอยากจะมาระบายให้เพื่อนๆ ได้บอกเราว่าเราจะต้องทำยังไงดี เรื่องก็มีอยู่ว่า เราเป็นเด้กนักเรียน ชันมัธยมศึกษาปีที่ 3 / 1 เรามีเพื่อนอยู่คนหนึ่งเป็นคนที่เรียนค่อนข้างเก่ง เราเป็นเพื่อนกันมากก็นานอยู่เมื่อนกัน ตอนเเรกเรามีเพื่อนอยู่ 5 คน ต่อมา เพื่อนคนหนึ่งเขาว่าเราว่าเราด่าให้เขาแต่เราไม่ได้ด่าให้เขา เพราะเขาเข้าใจผิดว่าเราด่าให้เขาเขาเลยเลิกเล่นกับเรา เเล้วที่เหลือเขาก็ยังเล่นกับเราอยู่ แล้วเช้าวันต่อมาเพื่อนของเราก็ไปเนกับคนที่ว่า เราว่าให้เขา เราก็เลยได้เล่นคนเดียว เเล้วเพื่อนของเราพอเขาโกธรกันเขาก้มาเล่นกับเรา พอหายก็กลับไปเล่นด้วยกันอีก
ช่วยเราคิดที่เราต้องทำยังไงดี
ยังมีต่ออีกน่ะ ( ตอนต่อไป )

เอาไว้เเค่นี้ก่อนน่ะเเม่มาแล้ว
โดย : เจ้าหญิง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 13 : 10 ]

ข้าไม่ค่อยเข้าจัยเจ้าเล่าใหม่สิการอยู่กับคนหมู่มากต้องรู้เขา
รู้เราเอาจัยเขามาใส่จัยเราบางนะหวังดีจ๊ะ

โดย : ปรียาภรณ์
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 14 : 29 ]

ถ้าเจ้าผิดเจ้าก็ไปขอโทษเขา แต่ถ้าไม่ผิดก็ลองอธิบายให้เขาฟังดูสิ

โดย : ดงดอกเหมย
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 15 : 19 ]

เจ้าหญิงมีเพื่อนอยู่5คนใช่มั้ยขอรับ อยู่มาวันหนึ่ง เพื่อนคนหนึ่งมาต่อว่า เจ้าหญิงไปด่าคน*มาให้เขา เจ้าหญิงรู้ตัวดีว่าไม่ได้ด่า แลเพื่อนคนนั้นก็เข้าใจผิด แลอีกวันเพื่อนที่เหลือก็หันไปคบกับเพื่อนคนที่เข้าใจผิด เราเลยตัวคนเดียว แต่พอเพื่อนกลุ่มนั้นมีปัญหากัน ก็กลับมาเล่นกะเราใหม่ ไปๆมาๆอย่างนี้ เจ้าหญิงจึงรู้สึกว่างตัวไม่ถูกใช่ป่ะ
อันคนเราก็เท่านี้แลขอรับ จักหาที่ประมาณให้พอดิบพอดีนั้นมิได้ อันที่ว่านี้ก็เพราะ ความรู้สึก อารมณ์ ความต้องการนั้นแต่ละผู้แต่ละนามนั้นไม่เหมือนกัน ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับคนเหล่านั้นเองที่ต้องการเอาอาไรจากเรากันแน่ ตัวเจ้าหญิงเองก็มิต้องค้นหาสิ่งใดให้แปลกไปดอกท่าน อยู่เฉยๆค่อยดูความเคลื่อนไหวของเขาเหล่านั้นก็เพียงพอแล้ว เออไม่ใช่ให้ไปรังแกเขาที่หลังน่ะ คือให้ท่านรู้จักระวังตัวเองน่ะขอรับ ยังไงซ่ะท่านก็อย่าได้กังวลไปเกินกาลเลยขอรับ มิตรนั้นก็มีหลายแบบ สุดแต่ท่านต้องการว่าอยากมีมิตรแบบฉันท์ใด ท่านก็จงเสาะหามาให้ได้ฉันท์นั้นน่ะขอรับ อ้อยังไงแล้วอ่านไปก็ฟังหูไว้หูน่ะขอรับท่านหญิง เพราะท่านต้องชั่งใจเอาเอง ว่ามิตรที่ท่านคบหาอยู่นั้น เป็นมิตรเยี่ยงใด สำคัญประมาณไหน ก็จงเลือกปฏิบัติไปตามนั้นเถอด พึงระลึกก็พอว่าท่านนั้นก็ไม่ได้ดีกว่าใคร มิตรท่านก็ไม่ได้ดีไปกว่าใครต่างก็มีโอกาสพลาดพลั่งกันได้ อย่าลืมให้อภัยซึ่งกันและกันน่ะขอรับท่านหญิง ผู้น้อยก็มีที่แจ้งแถลงแต่เพียงนี้แลขอรับ


โดย : ธุลีดิน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 15 : 37 ]

ขออภัยด้วยน่ะ เจ้าหญิงข้าน้อยคงแก่เกินไปแล้วเลยไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่ยังไงทำดีเข้าไว้น่ะ

โดย : เคียวพิฆาต
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 19 : 59 ]

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook