Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

บันทึกทรราชย์

ข้อเขียน-เรื่องสั้น : เกรียงไกร   เขียน.

2

อ่านหน้า1    อ่านหน้า2      อ่านหน้า3

               โลกยังคงอยู่ในช่วงของกระบวนการเย็นตัวในขณะที่ใจกลาง      โลกยังคงร้อนระอุด้วยหิน ละลายหลอมเหลวพลังงานลึกลับยังคงหมุนโลก และขับเคลื่อนผ่านอวกาศรอบดวงอาทิตย์พร้อม กับการเลื่อนไหลของพื้น โลกใต้มหาสมุทรน้ำพุร้อนและภูเขาไฟที่ครุกรุ่นวิวัฒนาการที่ต่อเนื่องของ สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนเปลือกโลกได้พัฒนาจนถึงขีดสุดโดยการแบ่งแยก สายพันธุ์ชัดเจนทั้งพืชและ สัตว์สืบทอดวงจรชีวิตแพร่พันธุ์สืบต่อกันมาใน ระบบนิเวศน์โลก
                ล้านปีก่อนหลังสิ้นยุคไดโนเสาร์ สัตว์คล้ายมนุษย์พวกแรกได้ จุติขึ้นมาบนโลกและวิวัฒนาการตัวเองต่อมาอีกประมาณสี่ล้านห้าแสนปี เข้าสู่ยุคเถื่อนยุคที่มนุษย์มีเพียงสัญชาติญาณดำรงค์ชีพเยี่ยงสัตว์ป่าจาก นั้นใช้เวลาอีกสี่แสน ห้าหมื่นปีจึงเข้าสู่ยุคหินยุคที่มนุษย์เริ่มมีความเจริญขึ้นมาเล็กน้อยรู้จักใช้ประโยชน์จากสิ่งรอบตัวจากหินรู้จัก การหุงต้มอาหาร เพาะปลูกเลี้ยงสัตว์และเริ่มอยู่รวมกันเป็นหมู่อีกสี่หมื่นสามพันปียุคโลหะ ยุคที่มนุษย์รู้จักเล่นแร่แปรธาตุเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันรู้จักการแลกเปลี่ยนสินค้าเริ่มมีสามัญสำนึก และฉลาดขึ้น ผ่านไปอีกสี่พันปีวิวัฒนาการของมนุษย์ยุคโลหะเจริญขึ้นอย่างรวด เร็วมีการเรียนรู้วิจัย และค้นคว้าทดลองตามหลักวิชาการด้วยเหตุและผลและเมื่อผ่าน


ไปอีกสามพันปีก็เข้าสู่ยุคจักรกลมนุษยชาติ ได้เจริญมาจนถึงขีดจุดสุดยอดด้วยภูมิ ปัญญาอันชาญฉลาดหลักแหลมเหนือจินตนาการและการทำลายล้าง ธรรมชาติ อย่างไร้ขอบเขตได้เกิดขึ้นในยุคนี้เอง…ห้าพันล้านปีโลกห้าล้านปีมนุษย์กระบวนการเย็นตัวของ โลกก็ยังคง ไม่สิ้นสุดในขณะที่ชั้นบรรยากาศมีรูรั่วมลภาวะที่ไม่เป็นมิตรโลกยุคกลางชราภาพ ก่อนเวลาอัน ควรมนุษย์ยังคงไม่หยุดการกระทำอันเนรคุณต่อโลกยังคงทำลายล้างธรรมชาติยังคงไม่หยุดการกระทำทารุณกรรมต่อ โลกในนามมนุษยชาติ สังคมมนุษย์ยังคงอาศัยอยู่กินและสร้างครอบครัวอยู่บนเปลือกโลก ตักตวงกอบโกยผลประโยชน์จากโลกบริโภคธรรมชาติอย่างไร้ทักษะโดยไม่มีการทดแทนมนุษย์ยังคงชุบมือเบิบและ ใช้พลังงาน จากการเผาผลาญประวัติศาสตร์โลกอย่างเหี้ยมโหดไร้ยางอาย
โลกยังคงหมุนตัวเองรอบดวงอาทิตย์กับ บาดแผลร้าวรานที่เกิดจาก การกระทำอันเป็นปิตุฆาตของมวลมนุษย์ กระบวนการคลายความร้อน ของโลกยังคงคำเนิน ไปอีกอย่างช้าๆในขณะที่โลกอยู่ในสภาพที่เหมือนตายแล้วทั้งเป็นตาย ทั้งที่ยังไม่สิ้นสุดกระบวนการเย็นตัวชะตากรรมของโลก เหมือนตกอยู่ในอุ้งมืออสูรร้ายที่โลกเป็นผู้ให้กำเนิด อุ้งมือที่ พร้อมจะบดขยี้โลกทั้งใบอุ้งมือมนุษย์ชาติที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ชั้นสูงมนุษย์ที่อวดตัวว่า เจริญแล้วนุษย์ผู้ฝังตัวอยู่ในมุมมืดแคบๆไม่กล้าแม้แต่จะโผล่หัวออกมาจากรังดักแด้ แห่งความเพ้อฝันมนุษย์ผู้เปรียบ เสมือนสัตว์ต่างดาว ที่ถูกส่งมาเพื่อล้างโลก มนุษย์ผู้ตระบัดสัตย์ละเมิดกฎธรรมชาติโดยสมมุติพระเจ้ามดเท็จ     แอบอ้างและถ่ายทุกข์อยู่

อ่านหน้า1    อ่านหน้า2      อ่านหน้า3

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com