Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

บันทึกทรราชย์

ข้อเขียน-เรื่องสั้น : เกรียงไกร   เขียน.

3

อ่านหน้า1    อ่านหน้า2      อ่านหน้า3

บนนั้น บนหัวพระเจ้า มนุษย์ได้หยุดพัฒนาการทางด้าน จิตใจและสามัญสำนึกอย่างสิ้นเชิง มนุษย์เหลือเพียง สัญชาติญาณและการอยู่รอด เยี่ยงสัตว์ป่าในยุคเถื่อนและมนุษย์ก็ได้ถือวิสาสะยึดครองโลกปล้นสดม ทรัพยากรธรรมชาติอย่างไร้ความชอบธรรม ใจกลางโลกยังคงร้อนเถ้าถ่านและหินละลายรอการ ปะทุ ทวีปยังคงเคลื่อนตัว กระบวนการเย็นตัวของโลกยังคงต่อเนื่องยาวนาน
                จินตนาการของมนุษย์ไม่มีวัน สุดสิ้น มนุษย์บ้าคลั่งและเริ่มทำลายล้าง กันเองไปพร้อมๆกับการให้ร้ายธรรมชาติอำนาจบนผืนแผ่นดินเหนือน่านฟ้า มหาสมุทรและหมู่เกาะยังคงเป็นชนวนสำคัญของการเข่นฆ่าและสงครามผล ประโยชน์ที่ไม่ลงตัวการจับจอง ที่ไร้การแบ่งบันการเจรจาที่ล้มเหลวและความขัดแย้ง ที่ยากจะประนีประนอมชัยชนะที่เข็ดขาดหมายถึง การได้เปรียบและสิทธิการครอบ ครองหีบห่อเครื่องมือแพทย์และถุงยังชีพถูกส่งมาจากซีกโลกหนึ่งในขณะที่อาวุธ ยุทโธปกรณ์ถูกลำเลียงมาจากอีกด้านหนึ่งของซีกโลกโดยมีซีกโลกอีกด้านหนึ่งเฝ้า สังเกตการณ์ และพร้อมที่จะฉกฉวยโอกาส  


   จากลูกหินเป็นดินปืนมนุษย์เรียนรู้ที่จะทำลายล้างมากขึ้นเมื่อปฎิ กริยาลูกโซ่ของระเบิดปรมณูและกัมมันตภาพรังสีโสโครกได้ผ่านการทดลองกับของ จริงก๊าซชีวะภาพระยะทดสอบปรมณูไฮโดรเจนที่สะอาดกว่าประสิทธิภาพการ ทำลายที่ล้าง มากกว่ารอการจุดชนวนปรมณูคลื่นแสงผ่านดาวเทียม รอการค้นคิด กัมมันตภาพรังสีตกค้างและ เชื้อโลกไฟนรกฝนกรดและความตายความพินาศย่อยยับความหายนะได้ฝังรกรากแล้วพร้อมกับการ ละเมิดสิทธิมนุษย์ชน และสันติภาพจอมปลอม การเย็นตัวของโลกยังไม่เสร็จสิ้นกระบวนการณ์พลังงาน   เร้นลับเมื่อ หลายพันล้านปีก่อนยังคงหมุนโลกต่อไปการจองล้างจองผลาญโลกของเหล่าทรราช ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งพร้อมกับตัวอ่อนมนุษย์ที่เจริญเติบโตแพร่พันธุ์ล้าง โลกันต์ และหุ่นยนต์พิฆาตต้นแบบ โลกที่น่าสงสารไม่ได้แก่ตายเลย ภาพภัยพิบัติทางธรรมชาติและปรา กฎการณ์แห่งความวิปโยคล่มทะลายการตายโดยปราศจากความกล้าที่น่าสยด สยองสายเกินไปสำหรับสามัญสำนึก และการทบทวน มนุษย์โลกตะเกียกตะกายไขว่ คว้าร่ำร้องเรียกขาน นามของพระเจ้าและโรโบคอป…   โศกนาฎกรรมแห่งจักรวาลปิดฉากลงพร้อมกับโปรแกรมความทรงจำ สุดท้ายของหุ่นยนต์พี่เลี้ยงในยานอวกาศพลังงานนิวเคลียร์ลำเดียวที่ถูกส่งไปจาก โลกบรรทุกเมล็ดพันธุ์พืชและน้ำเชื้ออสุจิมนุษย์แช่แข็งกับโปรแกรมคำสั่งของผู้บัญชา การโลก   

"จงหาโลกใหม่ แล้วแพร่เผ่าพันธุ์แห่งข้า…”     
             ยานอากาศขนส่งลำเลียงสายพันธุ์สุดท้ายของมนุษย์พุ่งทะยานสู่ อวกาศบ่ายหน้าเข้าหาดวงอาทิตย์ระเบิดเป็นจุลเพียงเสี้ยววินาทีด้วยการกดปุ่มลำ ลายตัวเองของหุ่นยนต์ อวกาศกว้างใหญ่ไพศาลและไร้จุดจบณ.ระบบสุริยะแห่งดวงอาทิตย์ ระหว่างทางโคจรของดาวศุกร์กับดาวอังคารปรากฎกลุ่มก้อนแอสเตอร์ลอยด์ลึกลับ หลายพันล้านดวงโคจรเป็นทางยาวรอบดวงอาทิตย์และดวงหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดเส้นผ่า ศูนย์กลางประมาณ3200กิโลเมตรสันนิฐานกันว่าเคยเป็นบริวารเก่าแก่ของดาว เคราะห์ที่ตายแล้วดวงนั้น… ขอดวง วิญญาณโลกสู่สุขติภพ และขอให้ดวงวิญญาณของเหล่าทรราช จงอย่าได้ผลุดได้เกิดขึ้นมาเพื่อทำลายล้างอีกเลย…

อ่านหน้า1    อ่านหน้า2      อ่านหน้า3

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com