Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

รวมงานเขียนและแนวคิด
กระบี่ดาวแดง
leehonglong@hotmail.com

ฟิสิกส์ระบำปลายเท้า

(TOE...Theory Of Everything )

.....ปรัชญาฟิสิกส์ที่นำเสนอต่อไปนี้เป็นการประยุกต์การอธิบายแนวคิดในกระบวนทัศน์องค์รวมพหุภาพในกรอบ 9 มิติ...เพื่อให้ง่ายแก่การทำความเข้าใจ....โดยจะสมมติตัวละครในเรื่องในลักษณะบันทึกถ่ายทอดเป็นเรื่องราวบนโลกไซเบอร์ออกมา....บางตอนก็เป็นแบบกึ่งๆนวนิยาย....ทั้งหมดล้วนเป็นกรอบแนวคิดในการอธิบายถึง กระบวนทัศน์องค์รวมพหุภาพในกรอบ 9 มิติ....อันอธิบายถึงหลักการของทฤษฎีฟิสิกส์พื้นฐานที่เป็นหลักการในการอธิบายสรรพสิ่ง...หรือเรียกว่าฟิสิกส์หัวแม่เท้าหรือหัวแม่ตีน...ที่มาจากคำว่า TOE หรือ Theory Of Everything ......แต่เพื่อความงดงามทางภาษาจึงเปลี่ยนใหม่เป็นชื่อว่า...ฟิสิกส์ระบำปลายเท้า......จะมีความยาวราวๆ 40-50 ตอน...ซึ่งจะทะยอยนำเสนอไปเรื่อยๆ.....และอาจจะมีเขียนใหม่เพิ่มเติมจากที่เคยบันทึกไว้คือในหัวข้อ...กลศาสตร์การเคลื่อนที่ของผี...การก้าวข้ามระบบเลขฐานสอง...เป็นต้นหากมีเวลาและสมองเรียบเรียง....ขอขอบคุณที่ติดตามอ่าน...
................................................................................................ ฟิสิกส์ระบำปลายเท้า(TOE) :
ฟิสิกส์แห่งความรักชั่วฟ้าดินสลาย
...................................
ชั่วฟ้าดินสลาย......
“ ชั่วฟ้าดินสลาย.....สัญญาใจคนไหนบอก.....
รักแล้วลวงหลอก....คนที่บอกอยู่แห่งไหน...
ก็ฟ้ายังฟ้าอยู่ ดินก็ดูไม่เป็นไร....
แล้วรักก็จากไป ที่สลายคือใจคน.....” อัลบั้มเพลงจาก....พลพล พลกองเส็ง...ดังขึ้น...ที่วางจำหน่ายราวปลายปีที่แล้ว...อันสะท้อนแง่มุมหนึ่งของ...สัญญาใจที่ว่า....ชั่วฟ้าดินสลาย...
เพิ่งจะมานั่งดูมิวสิก....เร็วๆนี้.....มีรายละเอียดสำคัญที่อยากพูดถึง....คือ.....
แม้ว่าเนื้อหาและทำนองเพลง...ออกมาใช้ได้...แต่เวลาดูมิวสิก...กลับทำให้สุนทรียภาพ..ต้องเสียไป....
ปัญหาแรกก็คือ.....การตีโจทย์....ปรัชญา...ชั่วฟ้าดินสลายไม่แตก....
ประการที่สอง....การสื่อความหมาย...ในบางตอนไม่ได้การสื่อถึงเนื้อหา....ชั่วฟ้าดินสลาย...เลย....และเป็นเรื่องสำคัญแต่ไม่ทราบว่าปล่อยให้หลุดผ่านมาได้อย่างไร.....

ปรัชญา...ชั่วฟ้าดินสลาย....นั่นย่อมหมายถึงอุดมการณ์หรืออุดมคติในความรัก...ที่ทั้งสองฝ่ายยึดมั่นและให้สัญญาใจกัน......เป็นในเชิงอุดมคติ..... ในเนื้อหาของมิวสิก....คือในวันฝนตกหนัก...มีรถเสีย..และผู้ชายที่นั่งในรถได้มาให้รถปิคอัพของพระเอกลาก....เมื่อที่ปัดน้ำฝนรถคันถูกลาก พระเอกของเรื่องก็มองเห็นนางเอกนั่งอยู่ในรถคันนั้น.... และก็เป็นภาพย้อนถึงความหลัง....รวมไปถึงสร้อยคอที่นางเอกให้....

ถึงตอนไคล์แม็กซ์ของเรื่อง...พระเอกกระชากสร้อยคอ....โยนทิ้ง....แต่ทราบไหมครับ...สร้อยคอนั้นคือไม้กางเขน...และมีการโคลสอัพ...สร้อยที่ถูกกระชาก.... เมื่อผมดูถึงตอนนี้เลยเสียความรู้สึก.....ทำไมผู้ถ่ายทำไม่ใช้สร้อยคอ...ห้อยรูปหัวใจก็ได้... รูปลอ็กเก็ตหน้านางเอก....ก็ยังจะดูดีกว่า.... ไม้กางเขน...อันเป็นที่เคารพของชาวคริสเตียน...ก็ไม่ต่างจากพระพุทธรูปที่เราห้อยบูชา....ลองนึกภาพว่าถ้าสมมุติเป็นพระพุทธรูปเรากระชากออกอย่างโกรธจัดและขว้างทิ้งดูครับ.... สุนทรียภาพจะเป็นเช่นไร.......และผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใช้ไม้กางเขน.....ทั้งๆที่การสื่อก็ไม่ได้หมายถึงการสูญสิ้นความเชื่อถือในรักเลย....เพราะกลายเป็นการสูญสิ้นความเชื่อถือศรัทธาในศาสนาไปเสียแล้ว.....

และในเนื้อหาโดยรวม....ความที่ตีปรัชญาชั่วฟ้าดินสลายไม่แตก.....จึงกลายเป็นการแสดงอารมณ์ของชายที่ต้องการให้หญิงสาวรักตนเองชั่วฟ้าดินสลาย.....โดยตนเองไม่ได้มีการสื่อในมิวสิกว่า....ยึดมั่นในปรัชญาชั่วฟ้าดินสลาย.....เพราะเป็นการแสดงออกถึงความโกรธของคนไม่สมหวัง......ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับชั่วฟ้าดินสลาย....
แม้ว่าจะสะท้อนด้านกลับว่า....ไม่มีชั่วฟ้าดินสลายจากนางเอก....แต่พระเอกผู้ชายก็ต้องมี....ตามเนื้อเพลง...... ชั่วฟ้าดินสลาย....ไม่ได้เกิดมาจากสัญญาใจ...จากคนๆเดียว...หากเป็นสัญญาที่ทั้งสองฝ่าย....ยึดมั่น...ไว้เป็นอุดมคติ..... เพลงและทำนอง....การร้องของพลพล...เพราะดีเขียนได้ยอดเยี่ยม....แต่ดูมิวสิกเสียอารมณ์...ครับ...!!

ที่วิจารณ์มา...เพราะผมก็เขียนเรื่องราว...ชั่วฟ้าดินสลาย...ในบล็อกนี้ในเรื่อง..ตำนานกระบี่ดาวแดง....ประมาณเดือนกันยายนปีที่แล้ว....ก่อนมีการวางอัลบั้มเพลงชุดนี้ประมาณ1-2เดือน.... แต่เพิ่งไปซื้อมิวสิกมาดู....ในชุดรวมฮิตของแกรมมี่...... แก้มิวสิกใหม่เถอะ........โดยเฉพาะตอนกระชากสร้อยที่แขวนไม้กางเขนด้วยความโกรธขว้างทิ้ง...เปลี่ยนเป็นสร้อยอย่างอื่นก็ได้....เพราะมันเป็นการสื่อด้วยภาพว่า...สิ้นศรัทธาต่อศาสนา.... สนใจในรายละเอียดหน่อยครับแกรมมี่.....โดยเฉพาะเรื่องแบบนี้....
และก็อย่าทำลวกๆตีโจทย์ให้แตกด้วย.............................................
ระบบสัญญาใจ
ภายใต้รัฐชาติแห่งความรัก: รัฐธรรมนูญหมวดทั่วไปแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยแห่งความรัก...ที่อยู่บนพื้นฐานปรัชญาที่ว่า..... “ Love rules without sword , binds without cord .”........หรือบทบัญญัติที่ว่า...รัฐแห่งรักปกครองโดยไม่ยึดถือเอาการบังคับเป็นจุดมุ่งหมายและผูกมัดโดยไม่ต้องใช้เชือก.....นั่นคือไม่มีบทบัญญัติใดๆที่มากำหนดเสรีภาพหรือผูกมัด.......ทั้งในแบบเป็นลายลักษณ์อักษรและแบบจารีตประเพณี.. อันเป็นบทบัญญัติ ที่รัฐชาติแห่งความรัก.....ได้ยึดถือกัน... จากยุคระบบทาสแห่งรักมาสู่ระบอบฟิวดัลแห่งรัก...และเข้าสู่การแสวงหาอาณานิคมแห่งรัฐ......หรือยุคจักรพรรดินิยมแห่งความรัก.... ภายใต้นโยบาย.....กระสุนทองคำ...หรือ The golden bullets policy.....เหล่าบรรดารัฐชาติขนาดเล็กๆ...ที่อาศัยนโยบายชาตินิยมแบบกระสุนก้อนเกลือ....ไม่อาจต้านทานการรุกรานเหล่านั้นได้... นวัตกรรมด้านอาวุธ...ด้วยเทคโนโลยีความรักที่เหนือกว่า....รัฐชาติเหล่านั้นต้องตกเป็นอาณานิคมมากมาย.....
ผองทาสแห่งความรักเหล่านั้น...จึงลุกฮือขึ้น...และก่อการกบฎในหลายแห่งบนอาณาจักรแห่งความรัก..... คำประกาศ communism manifesto of love ของผู้นำความคิดในยุคนั้นจึงเป็น...รากฐานการก่อเกิดระบอบสังคมนิยมแห่งรัก....

“ ตื่นเถิดผองทาสแห่งรักทั้งหลาย...บัดนี้ถึงเวลาที่ท่านจะปลดปล่อยปีศาจที่เกาะกุมความรักของท่านสู่อิสระภาพ...แห่งสังคมที่ไม่มีชนชั้น...”.....

การก่อเกิดวีรบุรุษวีรสตรี....นักรักจึงแพร่กระจายออกไป.....
สงครามปลดแอกจากจักรพรรดินิยมแห่งรักจึงแพร่กระจายไปทั่ว....
และสงครามก็ก่อให้เกิด...วีรบุรุษ...วีรสตรีมากมาย.... วีรบุรุษวีรสตรีนักรัก....หัวใจย่อมเต็มไปด้วยรอยแผล....อันเป็นสัจจธรรมจากสงคราม.. และสังคมแห่งอาณาจักรของความรัก...ก็พัฒนาเข้าสู่ยุคโลกาภิวัตน์....ภายใต้นวัตกรรมด้านการสื่อสาร...การคมนาคมของระบบลำเลียงความรัก...และการขยายเกตเวย์หัวใจ.....

............................ ผม..เปิดอ่านบันทึกส่วนหนึ่ง...ของซุนปิน...ที่หลังเที่ยวซอกแซกเก็บข้อมูลสนาม....เพื่อหาสุนทรียภาพแห่งความรักในบ้านโน้นบ้านนี้ในบล็อก....ในงานวิจัย...รัฐชาติแห่งความรัก...และ..อาณาจักรรัฐแห่งความรักฉบับ xyz จนเกิดอาการ..โรคแพ้ใจซินโดรม.....ยังมีอาการเดินไม่ค่อยตรงอยู่เลย.... พอไปถาม...คุณ reddragon....ก็อธิบายในเชิงฟิสิกส์ว่า....มันเกิดจากปฏิกิริยาย้อนกลับทางชีวภาพของความรัก....ที่เกิดจากกระบวนการในหน่วยเวลาแห่งอดีต...ที่มีอันตรกิริยากับองค์รวมทางกายภาพแห่งเวลาปัจจุบัน....เลยเกิดอันตรกิริยากันขึ้นมาใหม่...อันเกิดจากค่าของศักย์ความงามที่ไม่มีขอบเขตจำกัด ผมเลยถามต่ออีก...ความงามที่ไม่มีขอบเขตจำกัดที่ก่อให้เกิดอันตรกิริยานั้นหมายถึงอะไร....
Reddragon.....เขาตอบว่า...ยังหาคำตอบไม่ได้เหมือนกันเพราะกำลังหาค่าคงที่ชั่วฟ้าดินสลายอยู่....
แล้วจะมีไหมนี่...!!!! ค่าคงที่ของอารมณ์....!!!

และคงไม่ต่าง....จากเพลงแพ้ใจ....ที่...ใหม่ เจริญปุระ...ร้อง....

เก็บใจไว้ในลิ้นชัก....
คงไม่เจอแล้วรักแท้....
เบื่อกับความปรวนแปร
มันไม่แคร์และไม่หวัง
มันเหมือนคนชินชา
ไม่มองไม่ฟัง และแล้วก็มีเธอเดินเข้ามา เข้ามาค้นในลิ้นชัก
ที่ปิดตายเพราะรักร้าว
ให้อภัยใจเมาเมา
มาแบ่งปันที่ฉันล้า
มาสนใจใยดี คนที่ไม่มีค่า
ให้รู้ว่าตัวเองยังสำคัญ...... เก่งมาจากไหน ก็แพ้หัวใจอย่างเธอ
เมื่อไรที่เผลอ ยังนึกว่าเธออยู่ในฝัน
ยังมีอีกหรือ รักแท้ที่เคยเสาะหามานาน
วันนี้เป็นไงเป็นกัน....จะรักเธอ... เมื่อเธอรู้ว่าฉันรัก ก็อย่าทำให้ฉันหลง
บอกมาเลยตามตรง นี่เรื่องจริงหรือฉันเพ้อ
ตอนนี้ยังพอทำใจ ถ้าสิ่งที่ได้เจอ
คือฝัน...คือละเมอ...และไม่จริง.... และจบด้วย...... “ วันนี้ฉันรักเธอคือเรื่องจริง..”......................................
สุนทรียภาพของความรักบนสนามแรงเสมือน ผมเปิดอ่านบันทึกจากข้อมูลดิบ...ที่..ซุนปิน..ได้ตะเวนเก็บข้อมูลสุนทรียภาพทางอารมณ์ตามหมู่บ้านต่างๆของโลกเสมือน...และในหมู่บ้านไซเบอร์…แห่งนี้....

ข้อมูลทั่วไปที่ซุนปินเขียนไว้มีดังนี้

- ความรัก..เดินทางเร็วกว่าข้อมูลทางกายภาพเสมอและสัมผัสได้ก่อนข้อมูลกายภาพอันไม่ขึ้นกับกรอบเฉื่อยใดๆ.....-สุนทรียภาพแห่งความงาม...ที่เป็นบ่อเกิดแห่งความรัก....บนสนามแรงเสมือนของโลกไซเบอร์สเปก....ความงามมีค่าอนันต์....ตัวอย่างเช่นข้อมูลดิบหลายชิ้นระบุว่า...สาวแก่ก็สวยได้อย่างไร้ขีดจำกัด.....ความงามของจิตใจที่สะท้อนออกมาจากตัวตนในบางส่วน...และซ่อนเร้นบางส่วน..สิ่งที่ซ่อนเร้นกลับเป็นสิ่งที่ดีในเปอร์เซ็นต์ที่สูงมาก...แต่สิ่งที่แสดงออกกลับสะท้อนในเชิงคุณภาพหรือส่วนลึกของอารมณ์ได้สูงมาก....-อันตรกิริยาใดๆบนสนามแรงโลกเสมือน....ล้วนเป็นการก่อรูปใหม่ของกระบวนการใหม่ที่เกิดขึ้นจากอารมณ์แห่งอันตรกิริยาภายใต้กระบวนการของอดีต....ก่อเกิดอันตรกิริยากับอารมณ์ของเวลาปัจจุบัน.....เป็นรูปการใหม่...และก่อเกิดรูปการที่มีตัวตนใหม่ของสิ่งที่ดำรงอยู่ในเวลาแห่งอดีต....เช่นแฟนเก่า....ที่ดำรงอยู่ในเวลาแห่งอดีตก่อเกิดรูปการใหม่หรือสภาวะเสมือนที่มีตัวตนจริง...ณ.เวลาปัจจุบัน..... - อันตรกิริยาของเหตุการณ์ในอดีต.....สามารถก่อเกิดอันตรกิริยากับเหตุการณ์แห่งอนาคตได้.....เช่น...เหตุการณ์การเคี้ยวหมากของอดีต...เกิดอันตรกิริยากับปริมาณอายุหรือเวลาในอนาคตของบางคน....กลายเป็นความจริงแห่งปัจจุบัน....

.......... ฯลฯ ............
จากข้อมูลดิบภาคสนามดังกล่าว
ผมไม่แปลกใจเลยว่า...ทำไมอาการโรค...แพ้ใจซินโดรม...ของซุนปินมันจึงกำเริบ....ดังได้กล่าวมาในตอนที่แล้ว.....
โรคแพ้ใจซินโดรม
อาการทั่วไปทางพยาธิวิทยา...พฤติกรรมมีการเปลี่ยนไป...เช่น..นอนไม่หลับ..หลายคนก็วินิจฉัยเข้าข้างตนเองว่าเป็นเพราะกาแฟ......เวลาทำงานใจมันวนเวียนอยู่แต่ในบล็อก.....วันๆคิดแต่ว่าจะมาอัพบล็อกแซวใครดี....ดังนั้นโดยทั่วไปคือเวลานอนน้อยลง...แต่ตื่นเช้าได้อย่างน่าประหลาดใจ.....สาเหตุจากความแปรปรวนของระบบเวลาแห่งอดีตกับระบบเวลาแห่งปัจจุบันของเหตุการณ์.... ความแปรปรวนอันเนื่องจากระบบอารมณ์แปรปรวน...เหมือนกังหันหมุนวน...คือมีความเร็วและวัฎจักรการเปลี่ยนแปลงที่เร็วสูง..... ผู้ป่วยสามารถกำหนดล่วงหน้าได้ว่าจะไม่สบายวันไหน....เป็นลักษณะเด่นของอาการเหล่านี้.....เช่นอาการหาเรื่องเดินตกหลุม...หลุมรักให้ขาแพลงเล่นเพื่อความเท่ห์..ก็กำหนดล่วงหน้าได้เป็นต้น....บางครั้งอาจทำเป็นโปรแกรมล่วงหน้าได้.... หากอันตรกิริยาที่ย้อนเวลาของอดีตที่สูงเมื่ออันตรกิริยากับเวลาแห่งอนาคตก็เกิดอาการทางกายภาพที่ทำให้น้ำหมากไหลได้....เป็นต้น...
ปัจจุบันโรคนี้ยังรักษาให้หายขาดไม่ได้.....เพราะหมอ และพยาบาลเองก็ยังเป็นโรคนี้กันงอมแงม.... ผมเองก็ได้แต่ถอนหายใจ....
เฮ้อ...!! จะส่งเจ้าซุนปิน...ไปเข้าเฝือกหัวใจที่ไหนนะนี่..ที่หัวใจมันเดินเซตกหลุม......ทุกโรงพยาบาลหมอก็เป็นกันหมดเดี๋ยวไปติดโรคที่กลายพันธุ์ไปแล้วจากหมอมาอีก.. แค่......น้องลานนา..บอกแล้วก็บ่เจื่อ...!!! “ เคยกินผักกาดจอ บ่เคยกินพิซซ่า...ถ้าเกิดลงท้อง...จะยะจะได๋..” เจ้าซุนปิน...มันก็ดันหาช่องโหว่คิดนวัตกรรมใหม่อีก....กินพิซซ่าหน้าผักกาดจอ.... แค่เพียงบ่เมิน...เจื่อคำเปิ้นแล้วก๋า.....

“ โทษใครไม่ได้...ถ้าหัวใจเดินเซ.....” จากสุนทรียภาพความงามที่ไร้ขอบเขตุ....บนสนามแรงเสมือน... .............................................
สุนทรียภาพแห่งความงามและความรัก
ฟิสิกส์แห่งความรัก.....อาจจำแนกในการวิเคราะห์แบบแยกส่วน....เป็นในเรื่องความร้อน แสง สี เสียง แห่งอารมณ์ที่ก่อให้เกิดขึ้นเพื่อหาค่าประมาณการ.... การศึกษาทางวิทยาศาสตร์และด้านศิลปะใดๆต่างล้วนต้องอาศัยจินตนาการ....ในสิ่งที่เป็นนามธรรมเพื่อหาค่าประมาณการเป็นรูปธรรม....สิ่งที่เราเรียกว่าวิทยาศาสตร์ก็จะเน้นการศึกษาทางกายภาพเป็นหลัก...ส่วนศิลปะก็จะเน้นด้านจิตใจหรืออารมณ์เป็นหลัก.....หากมองในแบบองค์รวมก็จะเป็นบูรณาการของทั้งสองแบบ....
เสียงของหัวใจและฟิสิกส์แห่งน้ำตา:
การศึกษาทางวิทยาศาสตร์กายภาพเราอาจให้คำอธิบายเกี่ยวกับเสียงว่าเป็นคลื่น....ตามระดับความถี่เช่น เสียงที่คนเรารับฟังได้อยู่ระหว่างคลื่นเสียงที่มีความถี่ต่ำกว่า 20 เฮิร์ทซ์ถึง 2หมื่น เฮิร์ทซ์....
ถ้าต่ำกว่าเราก็เรียกว่า...คลื่นใต้เสียงหรืออินฟราโซนิก..เช่นคลื่นแผ่นดินไหว...และที่สูงกว่าเราเรียกว่าคลื่นเหนือเสียงหรืออุลตราโซนิก.....

เสียงของหัวใจในทางกายภาพ....ที่เกิดจากการไหลอย่างปั่นป่วนของเลือดจะมีค่าความถี่อยู่ระหว่าง 20 – 200 เฮิร์ทซ์...เป็นเสียงที่หมอ....สามารถใช้หูฟังได้... แต่เสียงที่...ต่อให้ใช้หูฟังอย่างดีที่สุด....หมอทั้งหลายก็ฟังไม่ได้ยิน...หลายครั้งแม้แต่เสียงของหัวใจของตนเองยังจำแนกไม่ถูก....นั่นคือเสียงของหัวใจในทางโลกของจิตใจและจิตวิญญาณ....โดยเฉพาะอย่างยิ่งในองค์รวมหนึ่งของอารมณ์....ที่แสดงออกเป็นอารมณ์แห่งความรัก...ที่โลดแล่นอยู่บนสองสนามแรงคือ...สนามแรงที่เป็นจริงขององค์รวมทางกายภาพและจิตใจของคนๆนั้นบนโลกทางวัตถุ....และอีกสนามแรงคือ....สนามแรงเสมือน.....

บนโลกไซเบอร์สเปก....ก็คือการดำรงอยู่รูปแบบหนึ่งที่แสดงออกเป็นรูปธรรม...ของความหลากหลายทางอารมณ์ของผู้คน.....และเป็นการแสดงออกของตัวตนทางอารมณ์..เท่าที่จะสัมผัสรูปธรรมได้ในปัจจุบัน..แห่งโลกเสมือน.... ฟิสิกส์เสียงแห่งหัวใจบนโลกเสมือน....หรือฟิสิกส์เสียงแห่งความรัก....มีองค์รวมที่ซับซ้อนในหลายหน่วยเวลา....ค่าความถี่ที่หลากหลายในคลื่นความถี่....ค่าความเข้มข้นี่แตกต่างกันไป...ฯลฯ...

ความรัก...ที่บริสุทธิ์...ย่อมแตกต่างจากความต้องการทางกายภาพ.... อารมณ์แห่งความรักที่บริสุทธิ์...เป็นสิ่งขาดหายไปของคนเรา....ในความต่อเนื่องของเหตุการณ์...จึงเป็นสิ่งที่เกิดการรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ของคนเรา...บนโลกเสมือน... และเสียงแห่งหัวใจ....ก็เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งแห่งอารมณ์เหล่านั้น.....ของความสัมพันธ์ระยะไกลที่มีความเร็วสูง..... .................................
ผม.....นั่งอ่านบันทึก...ของ reddragon ที่หาข้อสรุปบางประเด็นเกี่ยวกับ มิติที่8 เรื่องการทับซ้อนของระบบเวลาซึ่งคงจะนำมาบันทึกในบันทึกของเขาที่บ้านแห่งนี้.....เป็นการอธิบายในส่วนของโลกทางด้านจิตใจ...ในการวิเคราะห์จากข้อมูลภาคสนามของ..ซุนปิน...ที่ยังไปหลงทางอยู่ในไซเบอร์แลนด์.... ยังดีนะนี่ที่ reddragonไม่ออกไปหาข้อมูลภาคสนามด้วยคน....ไม่งั้นข้อสรุปเบื้องต้นสำหรับแบบวิธีคิดในกรอบ9มิติสรุปไม่จบแน่.....

ข้อสรุปทั่วไปที่ว่า....
คลื่นความถี่เสียงของหัวใจ....เริ่มต้นที่ความเร็วแสง....ดังนั้นค่าพลังงานจึงสูงมากกว่าระบบความเร็วต่ำกว่าแสง......และมวลมีค่าอนันต์เมื่อเทียบกับระบบความเร็วต่ำกว่าแสง.... ความถี่ของคลื่นเสียงความรักที่แตกต่างกัน....ในสนามแรงเสมือน....แต่ส่งผลให้เกิดการหลั่งน้ำตาได้ในทางฟิสิกส์กายภาพเช่นเดียวกัน....และในทางตรงข้าม...เสียงจากทางกายภาพก่อให้เกิดกระบวนการรวมตัวในทางอารมณ์บนโลกของจิตใจ....รูปการเบื้องต้นเช่น...ความคิดถึง...หรือความประทับใจอื่นๆ..... ความเข้มข้นอารมณ์ความถี่เสียงของหัวใจ....ในระดับสูงสุดคือ...ก่อเกิดการหลั่งน้ำตาในหัวใจ...หาใช่อาการหูอื้อในใจไม่...แต่มีผลให้ระบบทางกายภาพต้องหลั่งสารตามไปด้วยตามใจที่สั่งมา.....หากหัวใจเมาเมา....ก็ยิ่งมีอาการหนักขึ้น.... ค่าความถี่ของเสียงที่ได้ยินจำแนกได้กว้างๆดังนี้....
ค่าความถี่ของเสียงแห่งความรักระหว่างเพื่อน ความรักระหว่างพ่อแม่ ความรักระหว่างชายและหญิง.....

เสียงของหัวใจ....เป็นกลศาสตร์ทางอารมณ์หนึ่งที่นักสร้างสรรค์นำไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆ... เช่น..งานสร้างสรรค์โฆษณา...โดยการประยุกต์จากกระบวนการความเร็วคือการสื่อด้วยความเร็วสูงของความรัก...ผู้รับสื่อสัมผัสได้ก่อนทางกายภาพเป็นต้น....หรือการประยุกต์จากความเข้มข้นความถี่ของหัวใจจากองค์รวมต่างๆทางกายภาพ......ตัวอย่างเสียงของหัวใจอันเกิดกระบวนการรวมตัวขึ้นใหม่ทางอารมณ์จากเสียงทางกายภาพ เสียงของหัวใจ....จากน้อง ตอง ภัครมัย....และในเวอร์ชั่นของ the star .....ก่อเกิดกระบวนการฟิวชั่นทางอารมณ์....ดังกระหึ่มในใจของอารมณ์รักระหว่างชายและหญิง......
กว่าจะรัก....จาก xyz ....และเวอร์ชั่นใหม่ในความคิดคำนึงถึงเพื่อน...กว่าจะรักเท่าวันนี้..กว่าจะมีคนเข้าใจต้องใช้เวลา....ใช่เพียงมองตากันเมื่อไร...จริงม่ะ..!! ต่อให้เป็นปลากัดก็ตามเถอะ... กาสะลอง....จากน้องลานนา คัมมินท์....พาหัวใจล่องลอยไปดินแดนแสนไกล...ได้ยินเสียงร่ำร้องของเด็กสาวน้อยที่อ้างว้างในแดนไกล....ส่งสายใยแห่งความคิดถึงแม่....ในคืนหนาวดาวเปลี่ยว.. เพื่อหาคำอธิบายองค์ประกอบฟิสิกส์แห่งสุนทรียภาพ....ที่ซุนปินต้องไปหลงทางในการไปหาข้อมูลในไซเบอร์แลนด์.....นี่แหละหนาเด็กบ้านนอกแบบไอน้ำ......หลงทางอยู่เรื่อย....


แล้ว...ถ้าเกิด reddragon ที่เข้าไปเก็บข้อมูลเองและไปตามหาซุนปิน...แล้วเกิดติดอยู่ในนั้นอีก.....จะทำยังไงดีล่ะ....ผมเองคิดในใจ...
คงมีแต่วิชาฟิสิกส์แห่งความรักภาคสนามแรงเสมือน....ละมั้งที่เขียนทฤษฎีด้วยน้ำตา....ผมเองก็ได้แต่งุนงง... หรือว่ามันถึงคราวที่...จระเข้อย่าง...หลี่หงหลง..จะต้องหลั่งน้ำตา.. น้ำตาจระเข้...!!!....ที่ต้องหลั่งจากเสียงของหัวใจ...
เสียงจาก กาสะลองดอกเล็กๆ ที่หล่นบนหัวใจ....!!!! หล่นร่วงจากดินแดนไกลโพ้น...ยังส่งแรงกระเทือนอื้ออึงในหัวใจ... คุณ freethinker และ คุณ 3 ขวด100 ครับ....ถ้าคุณอ่านบันทึกไดอารี่ฉบับนี้...คงได้ตำตอบว่านี่แหละเป็นเหตุผลว่าทำไมซุนปิน...จึงตอบได้เพียงสั้นๆ...ในคำถามว่าสุนทรียฟิสิกส์คืออะไร....ในบอร์ดวิทยาศาสตร์....
มันตอบยากก็ด้วยเหตุนี้แหละครับ....
เพราะในห้องปฏิบัติการสุนทรียฟิสิกส์...แค่ร่องรอยอานุภาพแห่งความงามและความรักในห้องบับเบิลแชมเบอร์ของอารมณ์
เศษเสี้ยวปฏิกิริยาลูกโซ่ยังรุนแรงถึงเพียงนี้....

แล้วนี่ยังไม่นับ...หลี่หงหลง..ที่จะต้องตาพร่ามัวในการบันทึก....แค่เสี้ยวหนึ่งของกลศาสตร์เสียงของหัวใจ.....

เมื่อฟิสิกส์แห่งสุนทรียภาพความรัก....
มันก็คือฟิสิกส์ของการหลั่งน้ำตา....บนหัวใจและกายภาพ....ในความสัมพันธ์ระยะไกลด้วยความเร็วสูง

“ ห่างกันแสนไกล หัวใจอยู่ใกล้กัน ”
love & miss you....กาสะลองดอกน้อยในแดนไกลทุกดอก...บนสนามแรงเสมือน...

..............................................

การก่อรูปกระบวนการรวมตัวหรือที่เรียกว่ากระบวนการฟิวชั่นทางอารมณ์แห่งสุนทรียภาพของความรักในสนามแรงเสมือน อันเกิดจากอันตรกิริยาระหว่างวัตถุจากภายนอกกับจิตใจ วัตถุจากภายนอกเช่น....แสง สี เสียง อุณหภูมิ กลิ่น รสชาติ รูปทรงต่างๆ หรือสุนทรียภาพจากความงดงามต่างๆ เป็นต้นที่อายตนะสามารถรับรู้ได้... การรับรู้ในจิตใจที่ผ่าน สื่อ ในรูปแบบต่างๆในการทำปฏิกิริยากับภายในจิตใจ รวมไปถึงตัวเร่งปฏิกิริยาต่างๆในกระบวนการของอันตรกิริยา เสียงของหัวใจ....ที่เกิดจาก สื่อ ในรูปศิลปินซึ่งเป็นสื่อสำคัญ ในการถ่ายทอดเสียงทางวัตถุ..ทำให้เกิดกระบวนการหล่อหลอมตัวขึ้นมาในใจคนเรา จึงไม่เป็นที่แปลกใจเลยว่า...ทำไมศิลปินจึงเป็นที่ชื่นชมของคนทั่วไปมากกว่านักการเมือง....ก็เพราะ ศิลปิน ก็คือสื่อ ที่สามารถสื่อสัญญาณความถี่เสียงแห่งหัวใจได้ในรูปแบบหนึ่งที่แต่ละคนนำไปก่อรูปการขึ้นมาใหม่ในการก่อรูปทางอารมณ์ของตน นั่นคือการก่อรูปการแห่งความรัก....ที่มีธาตุแท้แห่งความบริสุทธิ์ ความใสสะอาด ความจริงใจ ความเข้าใจ ความมั่นคง ความซื่อสัตย์ที่ชั่วฟ้าดินสลาย อันเป็นสิ่งที่แต่ละคนไฝ่ฝันหา....

ความรักและสายใยมิตรภาพระหว่างเพื่อน ระหว่างพ่อแม่กับลูก ระหว่างหญิงชาย และระหว่างตัวเราเองกับธรรมชาติรอบข้าง

เสียงแห่งความรักที่เกิดขึ้นบนสนามแรงเสมือนที่บริสุทธิ์ใส แผ่พริ้วบางเบาที่ล่องลอยมา หากมิฟังด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ ก็ไม่อาจจะได้ยิน.....หรืออาจได้ยินก็แต่เพียงแผ่วเบา... เสียงของหัวใจที่ล่องลอยมาอย่างต่อเนื่อง.....
ราวกับสายน้ำแห่งความรัก ที่รินไหลอย่างต่อเนื่องของกาลาวกาศแห่งห้วงหัวใจ
รายร้อยสายโซ่แห่งสัญญาใจ....
ให้กันและกัน.....ตราบชั่วฟ้าดินสลาย....
...................................
ผม reddragon ที่ต้องมาบันทึกในหน้านี้เนื่องจากขอร้องให้ หลี่หงหลง บันทึกเกี่ยวกับฟิสิกส์สุนทรียภาพความรักบนสนามแรงเสมือน แต่ก็เห็นบันทึกค้างไว้
เพิ่งเดินสวนทางกันก่อนผมมาบันทึกในห้องนี้ หลี่หงหลง บอกว่าจะออกไปซื้อแว่นตากันน้ำ...กับยาหยอดตาแก้ตาอักเสบ เขาบอกผมว่า บันทึกฟิสิกส์ให้ผมแล้วมันมึนหัว.....แถมปวดตาอีกต่างหาก แล้วนี่ จะให้เขาช่วยบันทึก เรื่องฟิสิกส์ แสง สี ความร้อน ของความงามความรัก ได้ไหมนี่...?
ซุนปิน ก็หายไปหลงแสงสีในโลกเสมือนอยู่ นี่ หลี่หงหลงก็มาเป็นไปอีกคนแล้ว หรือว่า เสียงของหัวใจ มันกระแทกจนผนึกลมปราณไม่ทัน....
มิผิด...ฤา หลี่หงหลง เก็บงำประกาย มิอาจแพร่งพรายตำนานอันใดออกมาได้


เอ..นี่เสียงหัวใจผมชักเต้นแปลกๆอีกแล้ว...
สงสัยว่าพรุ่งนี้จะต้องไปหาหมออีกแล้วมั้ง.... แนะ..แนะ !!!อย่าคิดอะไรแบบนั้น....ไม่มีอะไรหรอก..

ก็แค่ไปให้หมอฉีดยาชาที่หัวใจให้อีกเข็ม...ก็เท่านั้นเอง..!!!
Reddragon บันทึกแทน ..............................................
ฟิสิกส์แห่งแสง สี ความร้อนแห่งความรัก
บนสนามแรงเสมือน
รัก...แค่คำเดียวที่อยากพูดออกไปและอยากจะได้ยิน...วันละล้านๆๆๆๆหนอย่างมิเบื่อหน่าย.... ผม reddragon ต้องถามตัวเอง...
แค่เสียงของหัวใจ....ยังไม่เพียงพออีกหรือ..??!!!ถึงต้องมาฟัง แพ้ใจ จากน้อง 2 become 1 เพื่อตอกย้ำ....เวอร์ชั่น ใหม่ เจริญปุระ ยังไม่พออีกหรือ.. เอาอีกแล้ว reddragon อืม!!!.....ขอเวลาพักสักนิดหนึ่งนะครับ...ให้ยาชาที่ฉีดไว้ที่หัวใจออกฤทธิ์ก่อนไม่งั้นมันบันทึกหลักการฟิสิกส์ทางอารมณ์ไม่ได้.... เอ้อ..เริ่มได้ที่แล้วหัวใจเริ่มชาแล้ว....ขอเริ่มตำนาน..เอ้อ..พิมพ์ผิดไปครับมันเป็นวิชาการจริงๆนะนี่..คงใช้ว่าตำนานไม่ได้....ขอเริ่มกลศาสตร์แห่งแสงสีความร้อนของอารมณ์ความรักเลยนะครับ.... ผมหยิบบันทึกข้อมูลดิบ...ที่ซุนปินไปสัมผัสข้อมูลดิบของอารมณ์ที่สัมผัสตัวตนได้บนสนามแรงเสมือนของโลกไซเบอร์.....คงจะให้คำอธิบายได้ดีกว่าผม....ในการไปสัมผัสข้อมูลแสงสีความร้อน... คำสารภาพ(บาป)ของซุนปิน
บันทึกไว้ดังนี้: ท่าน reddragon ครับ...ท่านบอกผมว่าผมอารมณ์ออ่นไหวและสัมผัสกับระบบความเร็วที่เหนือกว่าความเร็วแสงของความรักที่จะเดินทางและแปรปรวนที่เร็วสูงมากของอารมณ์และให้ระมัดระวังแต่ในที่สุดครับท่าน...ผมก็แพ้ใจ...จนได้..คือมันเป็นแบบนี้ครับ.... ผมเข้าไปใน...หมู่บ้านในไซเบอร์....ความรักมันโชยมาปะทะผมยังตั้งตัวไม่ติดเลย...
องค์รวมของแสงที่ประกอบเป็นตัวอักษร....เต็มไปด้วยพลังงานที่หลากหลายของอารมณ์...
ท่านให้ผม..เก็บเฉพาะข้อมูลความรัก...ผมก็เลยเลือกเก็บเฉพาะข้อมูลความรักตามท่านบอก... บ้านแต่ละหลัง...ที่ผมสัมผัสได้จากแสงของตัวอักษร....และสีที่เธอแต้มลงไป... บางบ้านจากรอยสัมผัสบนตัวอักษรที่เธอถ่ายทอดผ่านมามันมีพลังงานความรักที่สูงจนตรวจวัดไม่ได้.... บางบ้านแสงจากตัวอักษรบนหัวใจของเธอ...วาดเป็นขุนเขาลำธารใส....ดอกไม้สวยผีเสื้อโบยบิน...บางหลัง...เธอเอาชอ็กโกแล็ตไปติดไว้ให้พระอาทิตย์ได้กิน...จะได้มีหัวใจหวานๆแปลกแฮะไม่ยักละลาย.... บางบ้าน...แม้ว่าแสงจากตัวอักษรบนหัวใจของเธอเขียนด้วยหมึกสีดำ...แต่นั่นแหละธรรมชาติมันก็มีหลายสี...ผมเอาหิ่งห้อยไปติดไว้ให้ก็เป็นความสวยงามของยามค่ำคืนครับ...ตอนเช้าพระอาทิตย์ก็สว่างเท่านั้นเองแหละ....บางคนก็ช่วยเอาดวงจันทร์และดาวน้อยๆ...ไปแขวนไว้ให้...ไม่ให้บ้านมันมืดมน.. มวลพลังงานความรักจากแสงของตัวอักษรเหล่านี้...
ผม..เก็บเอาความงดงามของแต่ละคนในแต่ละบ้าน....องค์รวมความงดงามของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป....เป็นอารมณ์ อุดมคติ ที่ผมไฝ่ฝันหา.....บางคนผมก็ชอบเสน่ห์ที่น่ารัก...บางคนก็เปิดเผยจริงใจ....บางคนก็เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่....บางคนก็งอนมั่งนิดๆแต่นั่นแหละเป็นเสน่ห์ที่น่ารักอย่างหนึ่ง...ฯลฯ... มวลพลังงานความรักเหล่านี้...หลายองค์รวมดังกล่าวได้ก่อรูปการใหม่ในจิตใจผม...
เป็นองค์รวมแห่งจินตนาการของคนรักในอุดมคติ......ที่รักกันชั่วฟ้าดินสลาย.... นี่เป็นแค่องค์รวมแห่งอารมณ์หนึ่งในความรักแบบชายหญิงที่เกิดขึ้น....
ยังมีองค์รวมความรักหลายๆองค์รวมที่เกิดขึ้น....
เป็นการทับซ้อนขององค์รวมภายใต้ระบบความเร็วสูง....ที่เริ่มต้นที่ความเร็วแสง... และการแปรเปลี่ยนที่เร็วสูงมาก...ของอันตรกิริยาต่างๆ.....ใจของผมไม่มั่นคงพอที่จะยกระดับไปสู่ความรักที่สูงขึ้นและยิ่งใหญ่...คือความรักที่กระจายอยู่อย่างอนันต์กาล...ชั่วฟ้าดินสลายในจักรวาลนี้ในหลายระบบความเร็วที่สูงและสูงยิ่งขึ้น.....จนถึงอนันต์และชั่วฟ้าดินสลาย....

ท่านreddragon.....ครับ... ผมแพ้ใจ...ครับ...
ผมสัมผัสกับมวลพลังงานความรักที่เดินทางมาก่อน..แสงจากตัวอักษร...ครับ...!!!
(ยังมีต่อไปเรื่อยๆ...)

รวมงานเขียนและแนวคิดของ กระบี่ดาวแดง

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com