วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

เพื่อนของฉันวันนี้เธอเปลี่ยนไป

ฉันได้เข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างจนหมดสิ้น เธอเป็นเพียงมิตรเทียมในสายตาของฉัน   แม้ว่าหนหลังความเป็นเพื่อนที่ดูงดงามวันนี้มันได้จางลงไม่มีวันหวนให้กลับคืน
สุมาลี แซ่โล้ว : เขียน
dayo94@hotmail.com

               ไม่อยากแน่ใจคำพูดของคนคนหนึ่งที่เคยคิดว่าเป็นเพื่อนสนิทใจ แต่ละครั้งที่โทรไปหาทำให้ฉันหวั่นใจเสมอ   ในค่านิยมฟุ้งเพ้อ งานพบปะกับชาวต่างชาติคำพูดอ้างเวลาไม่ว่างว่า "ไปกับลูกค้า" ต้องไปดูแลต้องไปเทคแคร์ ขนาดพ่อแม่ของเธอยังดูแลไม่ดีเลย หลายๆครั้งที่รับฟังเรื่องผู้ชายที่เข้ามาพัวพันในชีวิต เธอทำให้ฉันนึกสังเวชใจแทนแฟนคนล่าสุดที่เธอคบหาอยู่ ทำไมถึง โง่ ทั้งที่ปัญญาก็ออกดีเป็นถึงหมอ รู้สึกเศร้าใจตอแหลแต่หน้ารักของเธอ ทำให้ฉันไม่อาจเชื่อถือคำพูดเธอว่าเท็จจริงแค่ไหน ขนาดคนที่เธอบอกว่าจะแต่งงานกันยังทำกันได้ขนาดนี้ ไม่มีความซื่อสัตย์ในหัวใจ
                 ฉันเริ่มมองไม่เห็นค่าในความเป็นเพื่อนจากเธอขึ้นทุกวัน กระทั่งพฤติกรรมหว่านเสน่ห์และ พูดเป็นนัยกันท่าคนนั้นคนนี้ไม่ให้ไปยุ่งกับเพื่อนชายของตนก็ยังมี จะให้คิดอย่างไรล่ะคนอย่างเธอมันยิ่งกว่า......อะไรทั้งหมดที่ควรกล่าวมาหรือเปล่า ไม่ต้องมาแสดงความดีหรือเป็นคนดีเพราะฉันได้เข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างจนหมดสิ้น เธอเป็นเพียงมิตรเทียมในสายตาของฉัน   แม้ว่าหนหลังความเป็นเพื่อนที่ดูงดงามวันนี้มันได้จางลงไม่มีวันหวนให้กลับคืน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» กีฏวิทยา
แมลงมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และมีจำนวนชนิดมากที่สุดในโลก ประมาณร้อยละ 75 ของสัตว์ที่พบ

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-