Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

รวมพลจอมยุทธ

ตอน 1 บทนํา
ณ.โรงเรียนจอมยุทธทาวน์ ได้มีพวกที่ก็ตั้งเเก๊งค์มาต่อสู้กัน มีอยู่ 4 แก๊งค์ใหญ่คือ 1.กระบี่นิล เป็นพวกเลวขึ้นสมอง 2.กระบี่หยกซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อปราบเชสโดยเฉพาะ 3.กระบี่มืด เป็นพวกจอมลักขโมยของโรงเรียน 4.กระบี่ทองเป็นพันธมิตรกับพวกกระบี่หยก แต่ทุกคนจะเป็นเด็กอายุประมาณ 12 ปี พอถึงเวลาพักหรือเลิกเรียน ทุกคนก็จะไปเมืองของตนซึ่งก่อตั้งไว้ในโรงเรียนขนาดประมาณ 2 สนามฟุตบอลได้
"วันนี้เราต้องยึดเมืองมันให้ได้ ให้มันไม่มีที่อยู่เลย 55555"เสียงของเเม่ทัพนายหนึ่งชื่อ จอมโหดตะโกนสั่งลูกน้องให้โจมตีเมืองของแก๊งค์กระบี่ทอง "เฮ"เสียงของพวกลูกน้องตะโกนออกมาติดๆเเล้วแสดงถึงความหึกเหิมที่มีอยู่
"หัวหน้าๆพวกกระบี่ดําบุกแล้ว"เสียงของมหาดเล็กที่มีท่าทางหวาดกลัวดังขึ้น "สั่งการออกไปให้เตรียมการตั้งรับ ให้มาเร็วไปตามพวกพี่กระบี่หยกมาช่วยด้วย"เสียงอันใจเย็นของคิมซึ่งเป็นหัวหน้า "พลธนูยิง"คิมสั่ง "อ๊าก"เสียงลูกน้องของ จอมโหดดังขึ้น
"หึ เเค่นี้เองรึยกดโล่ขึ้น"พอสิ้นเสียงของจอมโหด ทุกคนก็ยกโล่ของตนขนาดเท่าตัวขึ้นมาป้องกันตัวเองจากห่าธนู "555 มีนํายาแค่นี้เองเหรอ"จอมโหดหัวเราะลั่น
โปรดตดตามอ่านต่อฉบับหน้า


โดย : dardveder
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com