Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> ความทรงจำไม่จางหาย

เรื่อง :

ความทรงจำไม่จางหาย

ตื่นมาเช้านี้ ฉันรู้สึกว่างเปล่า เงียบเหงาและสักพักนำตาใสๆก้เริ่มไหลออกมา ใช่นับจากนี้ต่อไปมันจะไม่มีเสียงโทรศัพท์ที่คอยปลุกเราตอนเช้าอีกแล้ว ไม่มีคำพูดที่ออกมาจากโทรศัพท์ที่ว่า ตื่นได้แล้ว ฉันยังคงจำวันดีๆเหล่านั้นได้เสมอและไม่อาจจะลืม ชายคนนึงเดินเข้ามาในชีวิตฉัน แล้วเขาก็เดินจากไป แบบไม่มีวันกลับ ในขณะที่ฉันยังคงอยู่ที่เดิม ไม่มีอะไรที่เปลี่ยนไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่ฉันเปลี่ยนไป นั่นก็คือ ใจของฉัน จากคนที่ไม่เคยสนใจอะไร จากคนที่เข้มแข็ง จากคนที่ไม่เคยเสียน้ำตา จากคนที่ไม่เคยโดดเรียน แต่มาวันนี้วันที่ความรักของฉันจากไป ฉันเปลี่ยนไปมาก ฉันเปลี่ยนตัวเองได้เพราะคนๆนี้ เขาเป็นเหมือนพี่ ที่คอยให้ความอบอุ่น ดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา แต่เพราะอะไรก็ไม่รู้ นานวันเข้า ความรู้สึกแบบนั้นมันได้หายไป เขาเฉยชากับฉันมาก เขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคน หรือว่า ฉันอาจจะยังรู้จักเขาไม่ดีพอ จากวันนั้นวันที่เขาห่างหาย และล้างลาไปจากชีวิตฉัน ฉันก็ยังไม่ลืม ที่จะบอกกับเขาว่า ฉันรักเขาเข้าแล้ว นี่แหล่ะคือ อิทธิพลของความรักที่ทำให้เราเจ็บปวดมากกว่าที่จะทำให้ชีวิตมีความสุข ความรักในความคิดของฉัน มันช่างเศร้ามาก ฉันเจ็บปวดกับการเฉยชาของเขา แต่ฉันก็ยังอยากที่จะลืมมันแต่มันลืมยาก ฉันลืมผู้ชายคนนี้ไม่ได้ ฉันไม่กล้าที่จะไปรักใครอีกแล้ว ...............น้ำตาของฉันที่ไหล มันไม่สามารถที่จะทำให้ใครบางคนรับรู้ได้เลยถึงความรู้สึกเจ็บข้างในใจ ถ้าหากว่าคนๆนั้นไม่มีหัวใจ ไม่ใส่ใจที่จะรับรู้มัน ............ เคยบอกกับตัวเองว่าเข้มแข็งเสียที แต่ใจมันยังไม่พร้อม แต่ฉันเชื่อว่าสักวันหนึ่งฉันจะต้องก้าวไปข้างหน้าได้ โดยเอาความเจ็บปวดครั้งนี้มาเป็นบทเรียน

ก่อนที่จะพลั้งบางคำที่ทำให้ใจต้องเศร้า ก็อยากจะถามใจเธอ ว่าเธอคิดกันยังไง คิดว่าจะรักลึกซึ้งหรือแค่น้องสาวกับพี่ชาย อยู่ในฐานะอะไร ฉันเป็นอะไรกับเธอ

ฉันเคยถามเขาว่าเขารักฉันแบบไหน เขาเคยบอกว่าไม่ใช่แบบพี่ชาย แต่แล้ววันนี้ เขากลับบอกกับฉันว่า เป็นพี่น้องกันดีกว่า
นี่แหล่ะคำพูดของคนมันสามารถเปลี่ยนไปได้ ตามกาลเวลา จิตใจคนก็สามารถเปลี่ยนได้เช่นกัน....................

โดย : เด็กไทยยุคชาเขียว
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com