Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> เวลากับสายลม

เรื่อง :

เวลากับสายลม

ในชีวิตคนๆหนึ่งในแต่ละวันมีอะไรต่ออะไรผ่านเข้ามามากมายบางเหตุการณก้ทำให้มีความสุข สุขจนไม่อยากช่วงเวลานั้นเดินผ่านไป
แต่บางเหตุการณ์ก็ทำให้เราเศร้าเสียจนอยากจะหมุนเข็มนาฬิกาให้ช่วงเวลานั้นผ่านไปเสียที ในวันที่เจอกับความทุกข์จิตใจช่างอ่อนแอ หมดเรี่ยวแรงและกำลังที่ทำอะไรแม้แต่จะฉุดตัวเองขึ้นมาจากก้นบึ้งของความทุกข์เหล่านั้น หมดแรงที่จะพยุงร่างกายให้ยืนอยู่ท่ามกลางพายุที่โหมกระหน่ำ รู้ว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับการที่จะทำใจให้เข้มแข็งทนต่อเรื่องเหล่านั้น ถ้าคุณทนได้คุณก็จะได้ยืนผงาดอยู่เหนือหลุมแห่งความทุกข์นั้นแต่ถ้าคุณทนไม่ได้คุณก็แค่ยืนมองพายุความทุกข์นั้นพัดผ่านคุณไป และแล้วสายลมโอยอ่อนก็จะพัดมาโอบอุ้มร่างกายอันอิดโรยของคุณหลังจากพายุร้ายให้ขึ้นมาจากก้นบึ้งที่มืดมิดทีละนิด คุณก็จะพบกับความสว่างที่ค่อยๆเข้ามาแทนที่ความทุกข์ที่อยู่ในความทรงจำของคุณ สายลมอันอ่อนโยนนั้นก็คือเวลาที่จะทำให้คุณค่อยๆลืมทุกๆสิ่งที่คุณเจ็บปวดรวดร้าวเมื่อได้เจอ แต่บางครั้งเวลาก็ไม่อาจที่จะช่วยคุณได้เหมือนกันถ้าคุณมัวแต่นั่งอยู่ในก้นบึ้งนั้นไม่ยอมเปิดใจรับความช่วยเหลือจากสิ่งรอบข้าง ถ้าเป็นเช่นนี้คุณก็จะมีเพื่อนคนใหม่ที่คอยแทะใจของคุณให้อ่อนแอลงทีละน้อย เพื่อนคนนั้นคือความเหงา

โดย : Ingrid
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com