Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> บทสรุปของความรัก

เรื่อง :

บทสรุปของความรัก

ถ้าการที่เราจะหลงรักใครหรือแอบชอบใครสักคนมันป็นสิ่งทีหน้ากลัว เป็นสิ่งที่ยากจะอธิบาย ฉันว่าเรื่องราวของคน สอง คนนี้น่าจะเป็นเรื่องที่น่าอาย (ที่น่ารัก)เรื่องหนึ่ง ที่น่าจะเล่าสู่กันฟังและอาจจะเหมาะหรือเหมือนคนหลายๆคนที่ตอนนี้กำลังแอบรักใครคนหนึ่งอยู่
ในมหาลัยแห่งหนึ่ง ขึ้นชื่อว่ามหาลัย ก็แสดงว่าจะต้องมีคนมากมายที่ต้องการ มา-หา-อะ-ไร ในสถานที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ในการประกอบอาชีพ ประสบการณ์ในหลายๆด้าน เพื่อน รุ่นพี่-รุ่นน้อง และสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นและต้องมีแทบทุกที่คือ ผู้ที่แสวงหา "ความรัก" มหาลัยเป็นสถานที่รวมคนจากทุกๆจังหวัดทั่วประเทศไทย มารวมตัวกันอยู่ที่นี้ รวมถึงเค้าทั้งสองคนด้วยคือ ซายด์ และ อาร์ม เค้าที่สองไม่เคยรู้จักมาก่อน อาร์มเป็นรุ่นพี่ ซายด์ 2 ปี ซายด์เป็นนักศึกษาปี1 ที่เพิ่งเข้ามาศึกษาในมหาลัยแห่งนี้ เธอไม่รู้เรื่องอะไรเลยในมหาลัย เธอไม่รู้จักใคร สิ่งที่เธอทำได้ในตอนนี้คือเวลาในการปรับตัวเข้าสู่สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงจากบ้านของเธอ ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน การกิน-อยู่ และในหลายๆเรื่องที่เธอยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเธอในอีก 4 ปีที่เธอต้องอยู่ที่นี้ ส่วน อาร์ม เค้าเป็นนักศึกษาปี 3 ถือได้ว่าเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตใน ม. มากเลยที่เดียว เพราะอาร์มเป็นคนที่มีเพื่อนมากมาย และเป็นที่รู้จักของคนใน ม. เหตุเพราะลักษณะของเค้าเอง ที่เป็นคนมาด เซอ ๆ เด็กแนว ผมดัดยาว ความสามารถรอบด้าน เป็นคนมั่นใจในตัวเองมากพอตัว แต่ถ้าถามถึงเรื่องเรียนน่ะหรอ ไม่ต้องห่วงเลย ขนาดเจ้าตัวยังไม่ค่อยห่วงเลย ฉะนั้นช่างมันเถอะ !! ซายด์เป็นที่พูดน้อย แต่มั่นในการใช้ชีวิตของตัวเอง เธอพยายามทำทุกอย่างที่ทำให้เธอสามารถอยู่ในมหาลัยนี้ได้อย่างปลอดภัยและแวดล้อมไปด้วนมิตร สหาย ชีวิตที่ผ่านมาของเธอ เธอมักที่จะปฎิเสธผู้ชายทุกคนที่เข้ามาในชีวิตเธอ ไม่ว่าเค้าคนนั้นจะเป็นคยที่ดีเลิศ ขนาดไหน แต่เธอก็ปฎิเสธแต่นั้นไม่ได้หมายความว่า ซายด์จะเป็นคนที่กน้าตาดิบดี อะไรมากมาย เพียงแต่เธอมีบุคคลิดที่เป็นเอกลักษณ์ และเข้ากับคนได้ง่าย ไม่เรื่อองมาก ทำให้ใครหลายคนแพ้เธอใชข้อนี้ เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเพื่อนๆ
แต่ที่ปฎิเสธเพราะ เธอแค่คิดว่ามันยังไม่ถึงเวลาเท่านั้นเอง และเหตุผลอีกข้อคือ เธอคิดว่าคนที่เข้ามายังในชีวิตเธอนั้น มีไม่ใช้สแปค ที่เธอตั้งไว้ ประมาณว่ามันไม่โดน !
ทางที่ดีคือเธอควรจะหาเองและซายด์จะได้คนที่ซายด์คิดว่าดีที่สุด....!! !

ซายด์กับอาร์มจะเจอกันได้อย่างไงและ ชีวิตซายด์จะเป็นอย่างไงต่อ ต้องติดตามตอนต่อไป!!!!! -1


โดย : สารา
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com