Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> การผจญภัยของคลาร่าเจน

เรื่อง :

การผจญภัยของคลาร่าเจน

ณ ปราสาท ‘แอทไธมอน’อันหรูหราเจ้าของคือ ท่านมาควิสแห่งแอทไธมอน (marquis) จัดงานเลี้ยงวันเกิดครบรอบ13ปีของลูกสาวของท่าน ‘คลาร่าเจน แอทไธมอน’
ช่วงบ่ายคลาร่าเจนเดินตรวจตราเครื่องประดับในงาน
พี่เอนริเก้เดินมา พูดว่า
“คลาร่า!”
“ค้ะ! ท่านพี่เอริก”
“พี่ว่า น้องไปเตรียมตัวดีกว่า เรื่องงานพี่จัดเตรียมให้เรียบร้อย”
“ค่ะ ท่านพี่”
หลังจากนั้นคลาร่าเจนก็ไปอาบน้ำ เสร็จแล้วคลาร่าเจนใส่ชุดราตรีผ้าขนแกะสีขาว เกล้าผมติดพัดเล็ก ใส่สร้อยสีทองจี้รูปนางฟ้า รองเท้าส้นสูงเรียวสีขาว ถือพัดสีชมพูพอแต่งตัวเสร็จก็ออกมา งานนี้เป็นงานเลี้ยงรื่นเริง สนุกสนาน สาวๆส่วนใหญ่มาเพื่อทำคะแนนให้ท่านเอิลเอนริเก้ แอทไธมอนพี่ชายของคลาร่าเจนมากกว่าจะมาอวยพรวันเกิดให้คลาร่าเจนเวลา19 นาฬิกาตรง เป็นเวลาเริ่มงานคือ อวยพรให้คลาร่าเจนและมอบของขวัญวงดนตรีออเคสต้าเริ่มบรรเลงเพลงอันไพเราะ คนแรกที่อวยพรและมอบของขวัญ คือ ท่านมา
ควิสและเลดี้ส์มาร่าพ่อและแม่ของคลาร่าเจน คำอวยพรประทับใจมากและของขวัญของเลดี้ส์มาร่าเป็นชุดเครื่องเพชรท่านมาควิสเป็นนาฬิกาแบบโบราณแล้วท่านมาควิสก็พูดกับลูกสาวเบาๆแบบได้ยินกันแค่สองคน
“เสียใจมั้ยลูกที่ของขวัญปีนี้เป็นนาฬิกาเก่าๆและโบราณอีก”
“ไม่หรอกค่ะ”
“ดีแล้วลูก ที่ลูกคิดแบบนี้และลูกจะพบกับสิ่งดีๆจากนาฬิกาเรือนนี้”
“ค่ะ ท่านพ่อ"คลาร่าเจนตอบแบบงงๆ
พองานเลี้ยงเลิกเธอนำนาฬิกาของขวัยจากพ่อมามองและลองเปิดดูทันใดนั้นมีสายรุ้งพวยพ่งออกมาและพันรอบตัวเธอ
โปรดติดตามตอนต่อไป
โดย : BIG GIRL
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com